Phim 'The Simpsons', khỉ, gấu… đã tiên đoán chiến thắng của Donald Trump

Từ những trùng lặp lý thú từng xuất hiện trên các bộ phim nói về tương lai, tới quyết định ngẫu nhiên của các loài động vật, dưới đây là một số trường hợp nền văn hóa đại chúng tiên đoán về chiến thắng bất ngờ của tỷ phú Donald Trump trong cuộc đua giành ghế Tổng thống nước Mỹ.

Khi nước Mỹ xướng tên ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống thứ 45 của mình vào hôm 9/11 (giờ Việt Nam), đảng Dân chủ, những người làm công tác thăm dò dư luận và cả những ai ủng hộ bà Hillary Clinton trên toàn thế giới đều cảm thấy sốc nặng.

Điềm báo qua phim “The Simpsons” (2000)

16 năm trước, trong loạt phim The Simpsons (Gia đình Simpsons), một tập mang tên Bart To The Future (Bart tới tương lai) đã được lên sóng, trong đó có chi tiết nhân vật Lisa trở thành Tổng thống của nước Mỹ sau thời Trump cầm quyền.

Phim 'The Simpsons', khỉ, gấu… đã tiên đoán chiến thắng của Donald Trump - Ảnh 1

Nhân vật Donald Trump trong một cảnh phim The Simpsons

Trong một cảnh phim,khi Bart chứng kiến cuộc sống tương lai, có đoạn thoại:

"Như mọi người đều biết, chúng ta đã "thừa hưởng" một cuộc khủng hoảng ngân sách khá nghiêm trọng từ thời Tổng thống Trump" - Lisa nói với một nhóm quan chức trong Phòng Bầu dục ở Nhà Trắng - "Chuyện này tệ thế nào Bộ trưởng Van Houten?".

"Chúng ta đã vỡ nợ" - Houten đáp.

Nhân vật lấy cảm hứng từ Trump trong “Trở về tương lai”

Back to the Future (Trở về tương lai) là bộ phim nhượng quyền thương mại nức tiếng thời thập niên 1980, nhưng không ai đoán được nó thực sự là "quả cầu pha lê" nhìn thấy được tương lai nước Mỹ.

Trong tập 2 của bộ phim gồm 3 phần này, cuộc phiêu lưu tiếp tục xoay quanh nhân vật Marty khi tiến sĩ, người phát minh ra cỗ máy thời gian trong phim, thúc giục cậu bé du hành tới tương lai (ngày 21/10/2015) để cứu các con mình. Trong khi đó, nhân vật phản diện của phim, Biff Tannen, đã tình cờ chứng kiến Marty và tiến sĩ biến mất trong cỗ máy thời gian.

Sau đó Biff đánh cắp cỗ máy mang tên Almanac và quay ngược thời gian để thay đổi quá khứ, tự biến mình thành một doanh nhân thành công trong tương lai. Tiếp đến, Biff đã mở một sòng bạc và sử dụng tiền của mình để gây ảnh hưởng tới nền chính trị Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015 với The Daily Beast, Bob Gale, nhà biên kịch của bộ phim, tiết lộ rằng Biff đã được xây dựng trên chính nguyên mẫu là Trump.

Tạo hình giống Trump trong phim “Bob Roberts”(1992)

Trước khi Trump nổi tiếng như ngày nay, vào năm 1992, nam diễn viên Tim Robbins đã vào vai một nhân vật rất giống tân Tổng thống Mỹ trong bộ phim Bob Roberts.

Bộ phim xoay quanh hành trình nhân vật Roberts (Robbins thủ vai), một doanh nhân thành đạt ở New York và cũng khá nổi tiếng trong làng giải trí, trở thành "một chính trị gia tham nhũng và điều hành một chiến dịch tranh cử lắt léo" trong lần chạy đua đầu tiên cho vị trí Tổng thống.

Phim 'The Simpsons', khỉ, gấu… đã tiên đoán chiến thắng của Donald Trump - Ảnh 2

Nguyên nhân nào đưa ông Donald Trump vào Nhà Trắng?

Trái với dự đoán của giới chuyên gia, tỷ phú Donald Trump đã bất ngờ giành thắng lợi vang dội trước cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Roberts đã có một thái độ khinh thị đối với "những kẻ lười biếng" và người Ả Rập, bên cạnh sở thích dùng những mánh khóe chính trị.

Trong bộ phim cũng xuất hiện một số chi tiết trùng hợp khác như việc Roberts xuất hiện trên chương trình trò chuyện kiểu Saturday Night Live mà Trump từng làm khách mời hôìtháng 11/2015, hay cảnh nhân vật này biểu diễn một ca khúc tại một cuộc thi sắc đẹp. Ngoài đời thực, trước khi tham gia chính trị, Donald Trump từng nổi tiếng với vai troồng trùm của các cuộc thi Hoa hậu như Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Mỹ...

Sự lựa chọn của... tự nhiên

Mỗi năm, một số loài động vật lại được giao nhiệm vụ dự đoán chiến thắng trong các cuộc đua quan trọng, và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 cũng không thể là ngoại lệ. Lần này, kha khá loài động vật từ khắp nơi trên thế giới đã dự đoán Trump là người chiến thắng trong sự kiện lịch sử.

Phim 'The Simpsons', khỉ, gấu… đã tiên đoán chiến thắng của Donald Trump - Ảnh 3

Chú khỉ chạy lên ôm hôn bức hình ông Trump

Ngay cuối tuần trước cuộc bầu cử, một con khỉ Trung Quốc tên Geda, đến từ khu du lịch sinh thái Shiyanhu tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã đưa ra dự đoán của mình. Geda được cho đứng lên giữa sân khấu, mỗi bên là hai hình ảnh lớn của hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ.Không chỉ lao ra ôm Trump, khỉ Geda còn tranh thủ trao cho nhân vật này một nụ hôn.

Sau đó là Felix, chú gấu Bắc cực ở một vườn thú Nga. Felix được cho đứng giữa hai quả bí ngô, một quả cắm cờ đại diện của Đảng Dân chủ còn quả kia cắm cờ Đảng Cộng hòa, kèm theo ảnh ứng viên đại diện. Sau khi đánh hơi cả hai quả bí ngô, Felix đã chọn ăn bí ngô có hình ảnh của ông Trump.

Theo Tổ chức bảo vệ động vật KFOR, 2 con sư tử, một đực, một cái, tại vườn thú ở Abilene, Texas, cũng được tham gia một thử thách tương tự. Mọi người đặt một quả bóng màu xanh (màu sắc đại diện cho Đảng Dân chủ) và một quả bóng màu đỏ (màu biểu tượng của Đảng Cộng hòa), sang hai bên để xem sự lựa chọn của các "Vua rừng xanh". Kết quả là con cái đã chọn quả bóng màu đỏ và cả hai cùng chơi đùa với nó.

Duy An (Theo Global News)
Thể thao & Văn hóa