Phim 'The Beasts' giành giải cao nhất tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo

'The Beasts', bộ phim kinh dị tâm lý của đạo diễn Rodrigo Sorogoyen đã giành được giải Tokyo Grand Prix tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 35.

Cảnh trong phim "The Beast". (Ảnh: Variety)

Cảnh trong phim "The Beast". (Ảnh: Variety)

Phim kể về một cặp vợ chồng người Pháp đến sống một cuộc sống yên bình ở vùng nông thôn Galicia của Tây Ban Nha, khi công chiếu tại Liên hoan phim Tokyo đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ khán giả ở đây.

Bộ phim từng được chiếu ra mắt tại Liên hoan phim Cannes 2022 và ra rạp ở Pháp hồi tháng 7, nhưng không tham gia tranh giải. Tuy nhiên, cụ thể ngày phim ra rạp tại Nhật Bản vẫn chưa được công bố.

Liên hoan phim cũng trao giải đạo diễn xuất sắc nhất cho đạo diễn Rodrigo Sorogoyen và diễn viên ngôi sao Denis Menochet của “The Beasts”.

Giải thưởng đặc biệt của Ban Giám khảo thuộc về bộ phim “Chiến tranh thế giới thứ ba” của đạo diễn Iran Houman Seyedi. Tại buổi công chiếu trong chương trình Horizon của Liên hoan phim Venice 2022, phim đã giành giải Phim hay nhất, còn diễn viên chính của bộ phim Mohsen Tanabandeh nhận giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Phim cũng chưa xác định ngày ra rạp tại Nhật Bản.

Nữ diễn viên Aline Kuppenheim được vinh danh Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong bộ phim “1976.” của đạo diễn Manuela Martelli.

Giải thưởng cho đóng góp nghệ thuật xuất sắc nhất đã được trao cho bộ phim “Peacock Lament” của đạo diễn người Sri Lanka, Sanjeewa Pushpakumara, trong khi giải thưởng do khán giả bình chọn thuộc về “By the Window” của Rikiya Imaizumi, một trong ba đại diện của Nhật Bản tại Liên hoan phim.

Liên hoan diễn ra từ ngày 24/10 đến ngày 2/11 Tokyo. Ban Tổ chức Liên hoan phim cho biết, năm nay số khách mời tham dự tăng gấp đôi so với năm ngoái, từ 29.414 lên 59.541 người. Một dấu hiệu khác cho thấy sự trở lại bình thường sau đại dịch Covid-19: Số lượng khách mời nước ngoài tăng lên 104, so với chỉ 8 người vào năm 2021.

Ban Tổ chức cũng thống kê, Liên hoan phim năm nay số phim do phụ nữ hoặc giới tính thứ 3 chiếm 14,8%, tương đương 25 trong số 169 phim được chiếu. Theo một nghiên cứu của nhóm hoạt động Japan Film Project, đây là dấu hiệu cho thấy Liên hoan phim đang bắt kịp xu hướng tại nước này, khi nữ đạo diễn chiếm 12% tổng số phim truyện được phát hành tại Nhật Bản vào năm 2020, trong khi con số trong giai đoạn 2000-2020 chỉ là 3%.

Điện ảnh Việt Nam có một đại diện đầu tiên dự tranh giải Liên hoan phim Tokyo là "Tro tàn rực rỡ" của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, dựa trên hai truyện ngắn "Củi mục trôi về" và "Tro tàn rực rỡ" của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Phim có sự tham gia của các diễn viên Phương Anh Đào, Julliet Bảo Ngọc Doling, Lê Công Hoàng, Thạch Kim Long, Mai Thế Hiệp, Công Tuấn...

Bộ phim được bấm máy vào năm 2021, là dự án hợp tác của các nhà sản xuất Việt Nam, Pháp và Singapore.

LINH KHÁNH (Tổng hợp)

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/phim-the-beasts-gianh-giai-cao-nhat-tai-lien-hoan-phim-quoc-te-tokyo-post723041.html