Phim tài liệu về dây chuyền sản xuất xe máy Honda năm 1962

Bộ phim tài liệu dài 32 phút ra đời năm 1962, được Honda giới thiệu trở lại để người xem hình dung việc sản xuất xe máy hơn 60 năm trước.

Quay trở lại năm 1962, lúc đó hãng Honda đã có cái nhìn sâu sắc và tầm nhìn xa để tạo ra một bộ phim tài liệu hấp dẫn, được quay từ thực tế nhà máy.

Bộ phim đưa người xem vào bên trong nhà máy sản xuất xe máy của hãng, vào thời điểm đó đã vận hành sản xuất xe Cub 50, Benly…

Cảnh đóng thùng những chiếc xe máy Honda lên tàu rời cảng là khát vọng xuất khẩu chiếc xe đi khắp thế giới, đến nay xe máy Honda hiện diện ở khắp thế giới.

Lời bình trong phim hoàn toàn bằng tiếng Nhật, nhưng phiên bản số hóa của bộ phim mới được phát hành trên kênh Youtube của Honda thì có thêm lựa chọn phụ đề bằng tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ khác.

Vào những năm 1960, việc sản xuất một phim tài liệu màu về một nhà máy sản xuất là một sáng tạo công phu và tốn kém.

Hiệu ứng âm thanh trong phim rất vui nhộn và thậm chí còn tích hợp một số âm thanh trong nhà máy để giúp truyện phim thêm hấp dẫn.

Lam Anh

Nguồn Xe Giao Thông: https://xe.baogiaothong.vn/phim-tai-lieu-ve-day-chuyen-san-xuat-xe-may-honda-nam-1962-19224052221251536.htm