Phim tài liệu 'Đường tới trường' giành giải đặc biệt tại ABU Prizes 2016

Phim tài liệu "Đường tới trường" của Việt Nam đã xuất sắc giành "Giải đặc biệt" của Ban giám khảo Giải thưởng ABU Prizes 2016 thuộc Hiệp hội Phát thanh, truyền hình châu Á-Thái Bình Dương.

Hình ảnh của Đường đến trường - một trong 3 chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam góp mặt tại CK ABU Prizes 2016 - Ảnh: VTV

Tối 24.10.2016, tại Bali, Indonesia, đã diễn ra lễ trao giải ABU Prizes 2016 - Giải thưởng của Hiệp hội phát thanh, Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương nhằm tôn vinh các chương trình xuất sắc nhất trong năm.
Trong hạng mục giải chương trình dành cho trẻ em, bộ phim tài liệu Đường tới trường của Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục VTV7 đã xuất sắc giành Giải đặc biệt của BTC.

Nhà báo Nhật Hoa (giữa) - Giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình Giáo dục cùng êkíp thực hiện phim tài liệu "Đường tới trường" nhận Giải đặc biệt của Ban Giám khảo tại ABU 2016 - Ảnh: Fanpage VTV7

Đường tới trường là tập đầu tiên trong loạt phim tài liệu truyền hình cùng tên (tổng cộng 6 tập) do Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục của Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất, từng được phát sóng trên VTV7, VTV1 và đoạt Huy chương vàng ở hạng mục Phim tài liệu tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2015.

Đây là bộ phim nói về hành trình đến trường gian khó của các em học sinh dân tộc thiểu số ở miền núi Việt Nam trên con đường tới trường dài gần 30 km. Hình ảnh các em phải đi bộ và gặp rất nhiều khó khăn để đến lớp dẫn người xem trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, từ thán phục, đồng cảm, ngưỡng mộ cho đến yêu mến và sẻ chia.

Xem phim tài liệu "Đường đến trường" của VTV7

Y Quyên