Phim ngắn Việt sẽ tranh tài tại liên hoan phim quốc tế

'Dự án phim ngắn CJ' là cuộc thi dành cho các đạo diễn mới, trẻ được tổ chức tại VN mang đến cơ hội nhận 200 triệu đồng kinh phí cho mỗi tác phẩm được chọn.

Các đạo diễn trẻ đoạt giải - Ảnh: ẢNH: BTC

Các thí sinh lọt vào chung kết đã được hội đồng thẩm định gồm đạo diễn Phan Đăng Di, Trịnh Đình Lê Minh, Nguyễn Hoàng Điệp, Leon Le và đạo diễn - nhà sản xuất Hồng Ánh tư vấn hướng dẫn để phim đạt chất lượng, phù hợp với tiêu chí của các liên hoan phim quốc tế.

CGV hỗ trợ đưa những tác phẩm này tham dự các liên hoan phim uy tín trên thế giới.

4 phim ngắn nhận được giải thưởng cao từ cuộc thi gồm: Hãy tỉnh thức và sẵn sàng của đạo diễn Phạm Thiên Ân, kể về vụ tông xe, khắc họa rõ nét bức tranh xã hội hiện thực chỉ với cuộc nói chuyện và bối cảnh tại khu quán nhậu ven đường.

Đạo diễn trẻ Phạm Ngọc Lân với bộ phim Một khu đất tốt là hai câu chuyện xảy ra cách nhau hơn 10 năm ở cùng một địa điểm. Đó là chuyện tìm mộ bố của hai mẹ con ở bãi tha ma và chuyện phiếm trên sân golf của đại gia với bồ nhí. Đạo diễn Dương Diệu Linh với Ngọt, mặn kể về một phụ nữ trung niên đang mang thai phải chăm sóc gia đình và còn có “nhiệm vụ” đặc biệt: đánh ghen bồ nhí của chồng. Và câu chuyện bi kịch của cô gái trẻ hiện đại khi đi tìm lại chiếc ba lô chứa bí mật không thể nói tại bãi rác đêm Hà Nội được nữ đạo diễn Chu Ánh Nguyệt kể lại qua phim Balo hồng.

P.C.Tùng