Phim ngắn 3 phút Bên hiếu bên tình kết thúc vội vã, khán giả than 'U là trời, thế là hết?'

Trong tập 27 của series phim 'Bên hiếu bên tình', Lộc dù phẫn uất trước hành vi vô nhân tính của em trai (Phúc) đối với vợ con mình, và thái độ dung túng bất cận nhân tình của mẹ, anh vẫn giữ lấy chữ nhân, chữ hiếu.

Các tập 27, 28, 29 của series phim siêu ngắn hơn ba phút “Bên hiếu bên tình” đã được phát trên nền tảng Facebook và Youtube. Những tập cuối này hé mở cái giá mà Phúc (diễn viên Long Hách thủ vai) và bà Điệp - mẹ chồng (do NSƯT Thùy Liên đóng) phải trả giá cho những hành động bất cận nhân tình. Cái kết này chưa thỏa mãn khán giả. Một số người bày tỏ sự hụt hẫng tiếc nuối.

Bên hiếu bên tình - Tập cuối _ Phim ngắn hay 2024.

Hiếu tình phân minh: Lộc khẳng định bản lĩnh người trụ cột gia đình

Trong tập 27 của series phim "Bên hiếu bên tình", Lộc dù phẫn uất trước hành vi vô nhân tính của em trai (Phúc) đối với vợ con mình, và thái độ dung túng bất cận nhân tình của mẹ, anh vẫn giữ lấy chữ nhân, chữ hiếu.

Tiến Lộc (vai Lộc, người chồng).

Tiến Lộc (vai Lộc, người chồng).

Lộc để mẹ cùng cháu về quê, chấp nhận chu cấp hàng tháng cho cả hai bà cháu. Anh còn cố gắng vay 230 triệu đưa cho mẹ và em trai. Khoản tiền này dùng để bà Điệp và Phúc khai nộp cho Tòa án, làm tiền bồi thường, khắc phục hậu quả trong vụ án bà cùng con trai sang tên sổ đỏ, chiếm nhà của Xuân Lộc.

Kể từ đây, Lộc không còn mắc kẹt giữa bên hiếu và bên tình nữa. Chuyện nào đi chuyện đó. Anh rõ ràng và quyết liệt trong hành động và tư duy. Đối với Phúc - kẻ côn đồ bất lương, đe dọa mạng sống vợ con anh, anh sẵn sàng biến hình thành một tay ghê gớm. Trái ngược với tính cách thường ngày, Lộc lao vào đánh đá đạp Phúc tới tấp. Lộc dọa giết Phúc nếu Phúc dám làm hại vợ con mình. Lộc còn “đâm đơn“ kiện Phúc để tỏ rõ thái độ.

Cái giá phải trả dành cho kẻ bất lương, xem thường luật pháp

Trong tập 23, khán giả từng chứng kiến kẻ vô văn hóa, cho rằng mình một tay che cả bầu trời: Phúc ngang nhiên giằng lấy quyết định của Tòa án (về việc hủy giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà của bà Điệp) trong tay Xuân xé bỏ.

Hương Giang (vai Xuân), Long Hách (vai Phúc), NSƯT Thùy Liên (vai mẹ chồng).

Đến tập 27, Phúc một lần nữa thể hiện bản tính của kẻ bất lương, coi trời bằng vung: Nhận phán quyết buộc trả lại nhà cho Xuân Lộc, Phúc vẫn cùng mẹ lập kế bán nhà của anh trai chị dâu lấy tiền đút túi. Bất quá, Lộc tố giác tội phạm, để công an “bế” Phúc vào nhà đá bóc lịch 5 năm. Bà Điệp lãnh án 6 tháng cải tạo không giam giữ vì tội không tố giác tội phạm.

“Nắm thóp” con trai không bỏ mẹ, bà Điệp, trong tập 28, mắng mỏ con dâu, con trai là đồ bất hiếu, diễn kịch đập đầu dọa chết, hi vọng không phải khăn gói về quê. Nào ngờ bà bị con dâu mắng té tát: “bà không xứng đáng làm mẹ anh ấy... bà không xứng đáng được con cái tôn trọng... bà chỉ lấy danh nghĩa làm mẹ ra để bắt anh ấy làm hết cái nọ này đến cái kia”. Con trai cũng nhất quyết yêu cầu bà về quê.

Trở về quê, bà Điệp tiếp tục lặp lại lối chiều hư cháu, để bé Cường nghịch ngợm phá phách hàng hóa của một tiệm tạp hóa. Nghe chủ tiệm mắng nhiếc ác ý, bà mới lờ mờ nhận ra, bé không được dạy dỗ học hành tử tế, lớn chẳng làm nên trò trống gì.

Ê kíp làm phim trong tập này, đã nỗ lực sử dụng thủ pháp ẩn dụ, ví tương lai số phận bà Điệp như con ngõ nhỏ nhập nhoạng buồn tẻ lúc chập tối.

Cái kết mở chưa thật “ngọt hậu” với nhiều khán giả

Tập 29, Lộc mất việc không rõ lý do, vào lúc bụng Xuân to cỡ bụng bầu tháng thứ 7 thứ 8. Bao thử thách khó khăn chờ đợi phía trước, nhưng Lộc vẫn tỏ ra lạc quan, tìm cách cân bằng tâm lý cá nhân và tâm lý gia đình.

Hương Giang (vai Xuân).

Trong lúc chưa tìm được việc ổn định, anh kiếm việc làm thêm, chăm sóc vợ bầu và ổn định tâm lý cho vợ. Thai nhi trong bụng Xuân khỏe mạnh. Xuân và Lộc an tâm chờ đủ ngày đủ tháng, đón con chào đời.

Kết phim, nhà sản xuất để Lộc hứa thật nhiều và trao cho Xuân đặc quyền trở thành “nóc nhà”. Cô bông đùa nói, nếu Lộc thất hứa cô sẽ đuổi anh khỏi nhà. Cái kết mở này của bộ phim làm nhiều khán giả cảm thấy bị hẫng: “Ơ thế đây là tập cuối đấy á”, “xem cái kết thấy hụt hẫng quá”, “U là trời, thế là hết?”. Một số khán giả cho rằng, phim kết thúc sớm quá, bà Điệp còn chưa biết ăn năn hối cải, giá mà đạo diễn cho quay thêm cảnh Xuân sinh con... Nhưng cũng có nhiều khán giả cho rằng: Kết thúc như vậy là đẹp rồi.

“Bên hiếu bên tình” thuộc thể loại “web drama”. Đây là thể loại phim bộ hay phim ngắn được đội ngũ sản xuất và công chiếu trên các nền tảng mạng xã hội. Với web drama, khán giả có thể dễ dàng tiếp cận và xem phim miễn phí. Ở Việt Nam và trên thế giới, thể loại phim này đang dần trở thành xu hướng, có sức hấp dẫn đáng kể với cư dân mạng.

29 tập phim, khán giả không thấy logo hay thương hiệu sản phẩm dịch vụ nào ngoài Yeah1, trong các cảnh quay của đạo diễn Tôn Nguyễn. Đây có thể là lý do giải thích cho việc Yeah 1 chưa đầu tư kỹ lưỡng vào khâu sản xuất hậu kỳ cho series phim ngắn chiếu mạng này.

3 diễn viên chính trong phim.

Do đó, đương nhiên, so với các tình huống cắt ra từ phim truyền hình “hot” hiện nay, “Bên hiếu bên tình” còn chưa đủ sức cạnh tranh. Tuy nhiên, đông đảo phản hồi từ cộng đồng mạng xã hội về kịch bản, nhân vật, góc quay, hay khâu sản xuất hậu kỳ… đối với ê kíp làm phim, đó đã là thành công rồi.

Chia sẻ trên trang cá nhân của mình, diễn viên Phạm Long (nghệ danh Long Hách) viết: “Mình tự nhận thấy khả năng mình còn kém và một số cảnh chưa thực sự làm tốt, và nếu có cơ hội tiếp tục với mảng diễn xuất thì mình vẫn sẽ cố gắng hết mình.

Cám ơn toàn bộ ê kíp và khán giả đã đồng hành cùng dự án này. Dù mọi người có mất thiện cảm với mình đi chăng nữa thì mình vẫn rất cám ơn và hy vọng chúng ta sẽ cùng nhau gặp gỡ ở ngoài đời”. Được biết, diễn viên Long Hách chuyên diễn hài. Đây là bộ phim đầu tiên anh tham gia vai phản diện.

Nhiều khán giả đồng tình, series phim siêu ngắn “Bên hiếu bên tình” chưa phải là bộ phim xuất sắc, nhưng đã đem đến cho công chúng một tư duy mới về phim bộ, và đưa đến cho khán giả một thông điệp tích cực:

Cuộc sống ẩn chứa nhiều điều bất ngờ, để có một mái ấm đích thực, mỗi thành viên cần biết cách kiến tạo, gìn giữ và bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Dàn diễn viên quen mặt: Hương Giang (vai Xuân), Tiến Lộc (vai Lộc), Long Hách (vai Phúc), NSƯT Thùy Liên (vai mẹ chồng), "Bên hiếu bên tình" 29 tập phim - 29 món ăn giải trí tinh thần. Mỗi tập phim đều ngắn hơn 3 phút.

PVHà My -

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/phim-ngan-3-phut-ben-hieu-ben-tinh-ket-thuc-voi-va-khan-gia-than-u-la-troi-the-la-het-1922402281850442.htm