Phim mới của Lâm Phong thất bại ê chề

Mặc dù có mặt dàn trai đẹp nổi tiếng như Lâm Phong, Ngô Tôn, Châu Du Dân, Trịnh Y Kiện… nhưng bộ phim "Trung liệt Dương gia tướng" vẫn bị khán giả quay lưng.

Tuy có mặt nhiều ngôi sao nam đang được yêu thích nhưng bộ phim Trung liệt Dương gia tướng vẫn thất bại về doanh thu.

Ra rạp tại Trung Quốc từ ngày 4/4, được quảng bá rầm rộ nhưng doanh thu của Trung liệt Dương gia tướng khiến nhà sản xuất… méo mặt vì sau 10 ngày công chiếu chỉ thu được khoảng 50 triệu nhân dân tệ (hơn 80 ngàn USD), thua xa doanh thu của bộ phim tình cảm hài Bắc Kinh gặp Seattl (Finding Mr.Right) do Thang Duy đảm nhận vai chính chiếu cùng thời điểm.

Thất bại của Trung liệt Dương gia tướng khiến người ta nhớ đến sự thảm bại của bộ phim Dương môn nữ tướng cách đây 2 năm. Cùng lấy nội dung từ câu chuyện dòng họ Dương của danh tướng Dương Nghiệp thời Bắc Tống, cùng quy tụ một lực lượng ngôi sao hùng hậu và bây giờ cùng chung số phận.

Sự thảm bại của bộ phim Dương môn nữ tướng khiến Trương Bá Chi trở thành "độc dược phòng vé".

Nếu Dương môn nữ tướng có Trương Bá Chi, Lưu Hiểu Khánh, Trịnh Phối Phối, Nhậm Hiền Tề thì Trung liệt Dương gia tướng có Trịnh Y Kiện, Trịnh Thiếu Thu, Lâm Phong, Châu Du Dân, Ngô Tôn… toàn những tên tuổi được yêu thích và ăn khách. Tuy nhiên, sức hút của họ đã không thể bảo vệ cho doanh thu phòng vé. Nhưng theo nhận định của giới báo chí Đại lục, "tội lỗi" không phải vì các sao diễn dở, mà vì bản thân câu chuyện Dương gia tướng.

Tích truyện quá cũ, khán giả chán ngấy khi nhiều lần được đưa lên màn ảnh nhỏ với những bộ phim truyền hình dài mấy chục tập. Câu chuyện Dương gia tướng chỉ phù hợp với lứa khán giả trung niên nhưng ở Trung Quốc, họ lại không thể "cảm" nổi những ngôi sao thần tượng đến từ Đài Loan hay Hong Kong. Trong khi đó, dù mê như Lâm Phong, Châu Du Dân hay Ngô Tôn như điếu đổ nhưng lứa khán giả trẻ lại không thể "tiêu hóa" được nội dung "cổ xưa" này.

Ngoài ra, thủ pháp dàn dựng của các đạo diễn khi thực hiện 2 phim Dương môn nữ tướngTrung liệt Dương gia tướng bị chê là "già cỗi", lạc hậu 20 năm dù có sự hỗ trợ của kỹ thuật tiên tiến.

Bộ phim Trung liệt Dương gia tướng sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 19/4 với tựa Giải cứu tướng gia.

ANH DƯƠNG

Theo Infonet