Phim mới của Hoàng Thùy Linh vừa chiếu đã gây khó chịu vì cổ xúy lối sống ích kỉ

Bộ phim Không Ngại Cưới, Chỉ Cần Một Lý Do của Hoàng Thùy Linh gây tranh cãi về vấn đề sợ kết hôn của giới trẻ.

Sau 2 tập phát sóng, Không Ngại Cưới, Chỉ Cần Một Lý Dovới sự góp mặt của Hoàng Thùy Linh, Nhan Phúc Vinh, Trọng Lân, Quỳnh Lươngnhận được nhiều phản hồi tích cực của dư luận với những tình tiết nhẹ nhàng, giải trí. Bên cạnh những lời khen ngợi thì vẫn có những ý kiến phàn nàn về việc tình tiết phim bị cường điệu hóa và dài dòng. Thậm chí, lời thoại gây sốt của Đông (Trọng Lân thủ vai) hiện đang gây ra những tranh cãi dữ dội trên cộng đồng mạng vì mang nghĩa tiêu cực.

Ngay từ tập đầu tiên, Đông được khắc họa là một chàng trai 30 tuổi không nghề nghiệp, chỉ ăn, ngủ và đi đá gà, búng tai cho rằng mình có nhiều tài sản do ông nội để lại cũng là một năng lực. Cái được mà Đông tự hào chính là cậu không đua đòi, ăn chơi hay hút chích. Cậu cho rằng bản thân chỉ có duy nhất một nhược điểm là không lấy vợ.

Dễ thấy, Đông là hình mẫu không hiếm thấy của giới trẻ hiện nay. Cậu được gia đình bao bọc, sống ỉ lại, không có ước mơ và quan niệm về tình yêu, hôn nhân theo xu hướng có lợi cho bản thân. Tuy nhiên, lời nói và hành động của Đông lại gây tranh cãi vì có thể khiến một bộ phận giới trẻ sống ỉ lại, vô trách nhiệm.

Cụ thể, những câu thoại như ''Yêu anh anh OK, cưới anh không OK'', ''Yêu đương thiếu chuyên nghiệp'', ''Đàn bà là giống loài không ổn định''… bỗng chốc viral mạnh mẽ trên mạng xã hội bởi quá "đời". Tuy nhiên, những câu thoại này của nam diễn viên Trọng Lân cũng vướng phải không ít những tranh cãi vì cổ xúy cho lối sống ích kỉ, thực dụng và vô trách nhiệm với người khác.

Ngoài ra, bộ phim bị đánh giá dài dòng, thiếu điểm nhấn. Sự trở lại của Hoàng Thùy Linh sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ bị nhận xét là chưa đủ sức gây ấn tượng. Ngược lại, cô bị chê diễn còn cứng và quá lố. Trên các diễn đàn, nhiều khán giả cho rằng mặc dù vào vai chính nhưng diễn xuất của cô còn khá nhạt nhòa.

Bình Thanh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/phim-moi-cua-hoang-thuy-linh-vua-chieu-da-gay-phan-no-202309270843552901.html