Phim "Lạc Giới" được công chiếu khắp Á – Âu

Trước thềm lễ trao giải Cánh diều vàng vào ngày 12/3, bộ phim điện ảnh “Lạc Giới” (Paradise in Heart) được công chiếu khắp các nước Á – Âu.

Được biết, từ ngày 17-25/3, “Lạc Giới” sẽ tranh giải chính thức tại Liên hoan điện ảnh Châu Á tại Thành phố Tours lần thứ 16 (FICAT - Le Festival International De Cinema Asiatique De Tours) và có buổi công chiếu lần đầu tiên tại Châu Âu vào lúc 17h30 ngày 19/3/2015 tại rạp Cinema Studios– số 2 đường Ursulines, thành phố Tours, nước Pháp.

Ngày 23/3, “Lạc Giới” cũng lần đầu được công chiếu tại khu vực châu Á trong ngày khai mạc Hội Chợ Phim & Chương Trình Truyền Hình Hồng Kông 2015 (FILMART 2015) tại Art Center, Hongkong.

Phim Lạc Giới sẽ được công diễn khắp Á - Âu

Với nội dung phim sâu sắc, mang nhiều ý nghĩa nhân văn, hình ảnh quay đẹp và dàn diễn viên diễn xuất tròn vai, cùng những giải thưởng đã đạt được trước đó như: 3 giải thưởng Cúp Ngôi sao xanh cho bộ phim hay nhất, nam diễn viên xuất sắc nhất, diễn viên trẻ triển vọng; Giải tôn vinh là “Bộ phim của năm” do cộng đồng LGBT bình chọn; 2 đề cử giải Mai Vàng cho bộ phim hay nhất và nữ diễn viên xuất sắc nhất, thì “Lạc Giới” cũng có thể có nhiều cơ hội đoạt giải khi cùng với 16 bộ phim điện ảnh khác tranh tài tại giải Cánh diều vàng của Hội Điện Ảnh Việt Nam năm nay.

Nhân dịp này, bộ phim “Lạc Giới” cũng sẽ có buổi công chiếu miễn phí cho khán giả vào lúc 9h30 sáng nay ngày 11/3/2015 tại rạp BHD Star Phạm Hùng, TP. Hồ Chí Minh.

Nữ diễn diễn viên Mai Thu Huyền

Sau khi kết thúc lễ trao giải “Cánh diều vàng”, hai chị em diễn viên Mai Thu Huyền - Giám đốc sản xuất kiêm nữ diễn viên chính của phim sẽ chuẩn bị lên đường đi Pháp để tham dự Liên hoan phim FICAT. Ban giám khảo của FICAT đều là những nghệ sĩ tên tuổi và thuộc loại “khó tính”.

Vì lẽ đó, có thể nhận thấy rằng, việc “Lạc Giới” được lựa chọn tranh giải chính thức ở FICAT 16 cùng với những bộ phim khác của các nền điện ảnh Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ… sẽ là tín hiệu đáng mừng cho thành công của điện ảnh Việt Nam được đánh giá cao vươn tầm thế giới, đồng thời là cơ hội để công chúng quốc tế hiểu rõ hơn về những tâm tư và nguyện vọng của những người thuộc cộng đồng LGBT tại Việt Nam, về những thay đổi trong xã hội Á Đông vốn có nhiều định kiến về những người thuộc giới tính thứ ba.

Lạc giới chuẩn bị tham gia nhiều Liên hoan phim quốc tế

Đạo diễn Lê Lâm - thành viên ban giám khảo phim ngắn của Liên hoan phim quốc tế tại Hà Nội (HANIFF) vừa qua chia sẻ: "Năm nay, tôi rất mừng khi Lạc Giới được lựa chọn dự thi chính thức giải FICAT trong 3 phim Việt Nam mà tôi giới thiệu. Năm ngoái không có phim Việt Nam nào được lựa chọn cả. Là người Việt với nhau chúng ta đều tự hào khi có phim ảnh Việt Nam ra mắt khán giả Tây Âu. Nhất là FICAT có tiếng tăm trong giới điện ảnh Pháp là chỉ tuyển chọn các phim có ngôn ngữ điện ảnh mới lạ với chất lượng nghệ thuật cao".

Thái Minh