Phim kinh dị Việt Nam được công chiếu tại Liên hoan phim BIFAN ở Hàn Quốc

  Thang máy - phim kinh dị Việt Nam sẽ tham dự Liên hoan phim BIFAN - liên hoan phim lớn nhất châu Á về thể loại kỳ ảo, giả tưởng được tổ chức thường niên tại Hàn Quốc.

  Thang máy (tựa Anh: The lift) của đạo diễn người Mỹ Peter Mourougaya là phim Việt duy nhất sau 4 năm có mặt tại Liên hoan phim BIFAN lần 25 tại Hàn Quốc. Tại BIFAN năm nay, bộ phim được chọn chiếu trong hạng mục World fantastic red chuyên dành cho phim kinh dị, giật gân và hành động đẫm máu.

  Một cảnh quay trong phim Thang máy. (Nguồn: NSX)

  Một cảnh quay trong phim Thang máy. (Nguồn: NSX)

  Trong các ngày 12/7 vào lúc 17 giờ và ngày 14/7 lúc 20 giờ theo giờ địa phương, phim sẽ được chiếu tại cụm rạp CGV Sopung, thành phố Bucheon, Hàn Quốc.

  Bên cạnh đó, bộ phim cũng sẽ xuất hiện trên nền tảng của Wavve tại Hàn Quốc và sẽ được công chiếu từ thời điểm bắt đầu BIFAN cho đến hết ngày 18/7.

  Trước đó, Thang máy ra mắt khán giả đúng dịp Halloween năm 2020. Bộ phim được đạo diễn người Mỹ Peter Mourougaya lên ý tưởng và thực hiện trong suốt 5 năm tại Việt Nam, dựa trên cảm hứng về những trò chơi tâm linh liên quan đến thang máy xuất phát từ Hàn Quốc và Nhật Bản.

  Bộ phim xoay quanh đôi bạn Trang (Yu Dương) và Ngọc (Mai Bích Trâm) và người bạn thân Jina (Yến Nhi) vừa đi thang máy, vừa livestream (truyền hình trực tiếp) trên mạng xã hội.

  Trong lúc livestream, một người đàn bà bí ẩn, mặc đồ đen xuất hiện trong video và làm hại Jina. Cô gái đột ngột mất tích, buộc Trang, Ngọc và người cha dượng phải đến hiện trường và tìm kiếm manh mối. Từ đó, họ lần lượt rơi vào những trải nghiệm kinh hoàng tương tự liên quan đến buồng thang máy bí ẩn nọ.

  Được biết, năm 2017, Cô gái đến từ hôm qua của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng đã xuất hiện tại Liên hoan phim BIFAN nhưng ở hạng mục trái ngược - World fantastic blue dành cho phim hài, tình cảm.

  Ra đời năm 1997, BIFAN được coi là biểu tượng của thành phố Bucheon (tỉnh Gyeonggi) và là liên hoan phim chuyên về thể loại giả tưởng (fantastic) lớn nhất châu Á.

  Năm nay, Liên hoan phim này sẽ giới thiệu tổng cộng 258 phim đến từ 47 quốc gia, lấy chủ đề Stay strange nhằm khuyến khích và tôn vinh người làm phim với những ý tưởng kỳ quặc và độc đáo.

  (theo VietnamPlus)

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/phim-kinh-di-viet-nam-duoc-cong-chieu-tai-lien-hoan-phim-bifan-o-han-quoc-150061.html