Phim kinh dị tiếp tục thống lĩnh rạp chiếu

CÁT ĐẰNG

Tại các rạp chiếu ở Việt Nam nói chung, Cần Thơ nói riêng, thể loại phim kinh dị vẫn chiếm ưu thế với nhiều tựa phim. Từ tâm lý, giật gân, đến pha trộn chất liệu dân gian… đến từ nhiều nền điện ảnh, mỗi phim mang đến một câu chuyện, màu sắc khác nhau.

Nhóm Skeleton trong phim “Nghi thức cấm”.

Nhóm Skeleton trong phim “Nghi thức cấm”.

“Lời nguyền tầm da” là tác phẩm kinh dị có nhiều cảnh hù họa với hình ảnh, âm thanh gây sợ hãi. Phim có ý tưởng mới khi pha trộn những truyền thuyết dân gian Mexico về phù thủy và những lời nguyền đáng sợ. Điểm nhấn của phim là nghi thức thay da đi kèm với thông điệp: mọi sự đánh đổi đều phải trả một cái giá cực đắt, những ước nguyện mà nhân vật khao khát, họ đều phải hy sinh một thứ gì đó. Phim giống như một câu chuyện cổ tích kinh dị dành cho tuổi mới lớn, kể về 2 chị em về quê sống với bà ngoại để trị bệnh cho cô em gái. Tuy nhiên, trong thời gian sống cùng bà, cô chị Nala phát hiện những hành động kỳ lạ của bà mình cùng những điều huyền bí tại ngôi nhà khiến cô nghi ngờ bệnh tình của em gái có liên quan đến lời nguyền tầm da năm xưa…

Trong khi đó, “Mồi quỷ dữ” lại nghiêng về tâm lý, đi sâu vào nội tâm nhân vật và bi kịch mà họ giấu kín. Nhân vật chính là nữ tu sĩ Ann có khả năng ngoại cảm và tuổi thơ bất hạnh. Ann tham gia lớp đào tạo về trừ tà, đối mặt một thế lực đang âm mưu chiếm đoạt linh hồn nạn nhân nhỏ tuổi tên Natalie. Quá trình Ann chiến đấu với quỷ dữ, những bí mật đen tối từ quá khứ được lật mở, trong đó có ký ức về mẹ cô. Lúc này, Ann mới nhận ra ai là nạn nhân thật sự. Tác phẩm ghi điểm nhờ khâu hóa trang, kỹ xảo. Ác quỷ không có diện mạo thực sự, chỉ xuất hiện qua hình dạng của các nạn nhân. Quỷ dữ trong phim là hình ảnh ẩn dụ về những ám ảnh tội lỗi bên trong mỗi người, với những góc tối, ẩn ức không được san sẻ. Khi bi kịch lên đến đỉnh điểm, họ mất kiểm soát, trở thành nạn nhân bị lợi dụng.

“Nghi thức cấm” mang đến một góc nhìn chưa từng có trước đây: đội bắt ma từ phương Tây rơi vào tay linh hồn được luyện chế từ tà thuật Á Đông. Phim theo chân nhóm Skeleton với 5 thành viên, trong đó có một nhà ngoại cảm với khả năng giao tiếp với hồn ma. Cả nhóm cùng nhau tạo nên chương trình bắt ma nổi tiếng khắp thế giới. Trong chuyến đi đến Malaysia, nhóm Skeleton quyết định chọn gia đình của vợ chồng trẻ Ian và Martha là điểm dừng chân tiếp theo. Những tưởng đây sẽ lại là một phi vụ đơn giản, dễ kiếm chác như những lần trước, nhưng nhóm Skeleton đã vướng vào tà thuật bí ẩn, khó giải quyết nhất nhì châu Á: Kumanthong. Phim có nhịp điệu nhanh, gãy gọn, các tình tiết xảy ra liên tục. Đặc biệt, phim khai thác nghi thức tạo nên Kumanthong cho thấy sự mê muội của con người khi chất chứa quá nhiều tham vọng bất chính. Không chỉ đơn thuần mang đến trải nghiệm giải trí, “Nghi thức cấm” còn lồng ghép nhiều nút thắt trong nội tâm nhân vật. Từ đó, truyền tải những thông điệp, bài học làm người.

Bên cạnh các phim của Hollywood, điện ảnh Indonesia cũng góp mặt với “Teluh - Lời nguyền hình nhân”. Phim xoay quanh cái chết bí ẩn của cô gái tên Yulia. Ngay sau đó, gia đình của Indra - người tình của Yulia - liên tục gặp họa với nhiều hiện tượng kỳ lạ. Phim không hề dùng hình dạng kinh dị của những thế lực vô hình để hù dọa, thay vào đó, xoáy mạnh vào tội ác và sự trả giá.

Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/phim-kinh-di-tiep-tuc-thong-linh-rap-chieu-a153135.html