Phim Kiều Minh Tuấn đoạt giải sau scandal bị coi là trò hề

'Chú ơi, đừng lấy mẹ con' nhận giải Phim được yêu thích nhất tại LHP Việt Nam 2019. Trước đó, tác phẩm của Đinh Tuấn Vũ từng bị tẩy chay vì tạo scandal tình ái.

Tối 27/11, lễ bế mạc và trao giải Liên hoan phim (LHP) Việt Nam lần thứ 21 diễn ra tại TP. Vũng Tàu. Những giải thưởng quan trọng nhất của LHP như Bông sen vàng, Bông sen bạc ở hạng mục phim truyện điện ảnh lần lượt trao cho Song lang, Hai Phượng, Cua lại vợ bầu, Truyền thuyết về Quán Tiên.

Bên cạnh những cái tên được đánh giá xứng đáng, vẫn còn những giải thưởng để lại tiếc nuối cho khán giả. Đặc biệt, cái tên gây bất ngờ nhất tại LHP Việt Nam 2019 là Chú ơi, đừng lấy mẹ con giành giải Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Chú ơi, đừng lấy mẹ con giành giải Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn tại LHP Việt Nam 2019.

Khi cái tên Chú ơi, đừng lấy mẹ con giành giải Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn được xướng lên trong đêm bế mạc LHP Việt Nam, nhiều khán giả đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên. Trên một số fanpage về phim, cư dân mạng thể hiện sự bức xúc và đặt nghi vấn về sự công tâm của BTC khi trao giải thưởng khán giả yêu thích cho tác phẩm của Đinh Tuấn Vũ.

Bởi lẽ, cách đây hơn một năm, Chú ơi, đừng lấy mẹ con từng vướng vào vụ lùm xùm tình tay ba giữa Kiều Minh Tuấn - An Nguy - Cát Phượng. Cụ thể, vào cuối tháng 8/2018, Kiều Minh Tuấn và An Nguy vướng nghi vấn phim giả tình thật sau khi đóng chung phim. Cả hai bị bắt gặp tình tứ khi đi ăn chung, đi chơi ở Vũng Tàu.

Về phía Cát Phượng chị khẳng định tình cảm giữa chị và Kiều Minh Tuấn vẫn tốt đẹp. Chị còn tiết lộ cả hai đang tính đến một đám cưới ấm cúng, vui vẻ bên người thân và bạn bè. Tuy nhiên, đến giữa tháng 9/2018, Kiều Minh Tuấn và An Nguy bất ngờ thừa nhận chuyện tình cảm sau quá trình làm việc chung.

Diễn viên Em chưa 18 cho biết anh sống với Cát Phượng tình yêu ngày càng ít đi, chỉ còn tình nghĩa. Còn An Nguy bật khóc, cảm thấy có lỗi vì tình cảm với Kiều Minh Tuấn. Sau khi phim kết thúc, cô đã về thẳng Mỹ, không dám liên lạc với anh.

Tiếp đó, hàng loạt lùm xùm kéo theo sau khi bộ đôi công khai chuyện tình cảm trên mặt báo. Cát Phượng khẳng định tình cảm giữa chị và Kiều Minh Tuấn vẫn tốt đẹp. Phản ứng lại, An Nguy lại tố Cát Phượng đứng sau đạo diễn mọi việc nhằm PR cho phim nữ diễn viên hài và bạn trai đóng chung. Sau vụ bê bối liên quan đến chuyện đời tư của Kiều Minh Tuấn – An Nguy – Cát Phượng, khán giả kêu gọi tẩy chay phim Chú ơi, đừng lấy mẹ con.

Bộ phim từng bị khán giả kêu gọi tẩy chay vì scandal của Kiều Minh Tuấn - An Nguy.

Sau gần 2 tuần công chiếu, doanh thu phim chỉ đạt khoảng 10 tỷ đồng, trong khi chi phí đầu tư là 25 tỷ đồng. Bộ phim rơi vào tình trạng thua lỗ, nhà sản xuất đòi kiện An Nguy và Kiều Minh Tuấn.

Thế nhưng, tại lễ trao giải LHP lần này, bộ phim Chú ơi, đừng lấy mẹ con lại nhận giải Phim được yêu thích nhất do khán giả bình chọn trong sự ngỡ ngàng của nhiều người.

Zing.vn đã liên hệ với đại diện BTC của LHP Việt Nam 2019, người này cho biết bộ phim của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ nhận được nhiều bình chọn nhất từ phía khán giả trong những ngày công chiếu ở Vũng Tàu.

"Phim Chú ơi, đừng lấy mẹ con được công chiếu ngoài trời miễn phí vào ngày 24/11 tại Vũng Tàu cùng với một số tác phẩm khác. Tại đây, BTC đã phát những tờ phiếu bình chọn cho khán giả. Và sau khi tổng kết, tác phẩm của Đinh Tuấn Vũ nhận lượt bình chọn cao nhất từ phía người hâm mộ", đại diện BTC của LHP lý giải.

Trước câu hỏi về việc bộ phim vướng nhiều lùm xùm, từng bị khán giả kêu gọi tẩy chay lại nhận giải yêu thích nhất, người này cho biết BTC không quan tâm đến những phản ứng trước đó mà chỉ căn cứ vào con số cụ thể sau cuộc khảo sát ở Vũng Tàu.

Dư luận cho rằng, việc trao giải khán giả yêu thích cho một bộ phim từng dính scandal là một trò hề. Và việc phim được khán giả Vũng Tàu bình chọn trong một vài buổi chiếu cũng không thể được định danh bằng một giải thưởng có tên gọi phổ quát là "Phim được khán giả yêu thích nhất".

'Chú ơi, đừng lấy mẹ con' nhận giải khán giả yêu thích dù bị tẩy chay Đạo diễn Đinh Tuấn Vũ nói gì khi bộ phim "Chú ơi đừng lấy mẹ con" từng bị tẩy chay vì scandal của An Nguy - Kiều Minh Tuấn nay lại đoạt giải khán giả yêu thích ở LHP 2019.

Hoàng Yến

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/phim-kieu-minh-tuan-doat-giai-sau-scandal-bi-coi-la-tro-he-post1018625.html