Phim hoạt hình 'Robotech' sẽ có phiên bản người đóng

Sony “bật đèn xanh” và chọn Andrés Muschietti làm đạo diễn cho dự án live-action chuyển thể từ loạt phim hoạt hình nổi tiếng “Robotech”.

Theo tờ Variety, Andrés Muschietti sẽ là người chuyển thể Robotech thành phiên bản điện ảnh người đóng. Đây là lần đầu tiên nhà làm phim người Argentina thử sức bên ngoài dòng phim kinh dị.

Năm 2013, Muschietti thực hiện cú hit Mama với ngôi sao Jessica Chastain. Tháng 9 tới, anh chuẩn bị trình làng It - bộ phim kinh dị nổi tiếng dựa trên nguyên tác văn học của Stephen King xoay quanh gã hề Pennywise đáng sợ.

Tham gia quá trình chuyển thể Robotech còn có chị gái của Muschietti là Barbara Muschietti, cùng hai nhà sản xuất Gianni Nunnari và Mark Canton.

Phim hoạt hình 'Robotech' sẽ có phiên bản người đóng - Ảnh 1

Đạo diễn Andres Muschietti sẽ là người chuyển thể Robotech lên màn ảnh rộng. Ảnh: Outnow.

Lần đầu ra đời năm 1985, Robotech là thương hiệu hoạt hình do Harmony Gold USA của Mỹ và Tatsukono Production của Nhật Bản hợp tác sản xuất. Đây thực chất là biến thể từ ba loạt phim hoạt hình nổi tiếng khác của xứ sở hoa anh đào nhằm hướng tới đối tượng khán giả ở phía bên kia bờ Thái Bình Dương.

Lấy bối cảnh Trái đất, Robotech là những cuộc chiến đấu giữa nhân loại và các sinh vật ngoài hành tinh. Để chống lại cuộc xâm lăng của kẻ thù, con người buộc phải phát triển công nghệ robot, và cho ra đời những người máy biến hình khổng lồ.

Thành công của loạt phim gốc biến Robotech thành thương hiệu lớn, với nhiều phần phim tiếp theo, đồ chơi, trò chơi phụ kiện… ăn theo. Và Hollywood đã “nhòm ngó” đưa tác phẩm lên màn ảnh rộng từ lâu.

Phim hoạt hình 'Robotech' sẽ có phiên bản người đóng - Ảnh 2

Robotech là thương hiệu hoạt hình do Mỹ - Nhật hợp tác sản xuất và từng giành được nhiều tình cảm từ công chúng. Ảnh: Udon.

Ngay cả tài tử Leonardo DiCarpio hay đạo diễn James Wan từng công khai bày tỏ sự quan tâm dành cho dự án, nhưng phải tới khi Sony “bật đèn xanh”, fan của Robotech mới có thể ăn mừng tin vui.

Hiện các nhà sản xuất chưa ấn định thời gian phát hành cho phiên bản điện ảnh của Robotech.

Tuấn Lương