Phim hoạt hình 3D đầu tiên về Trạng Quỳnh dài 450 tập

450 tập phim hoạt hình 3D đầu tiên làm về nhân vật giai thoại Trạng Quỳnh sẽ được phát hành đa nền tảng.

Dự án phim đặc biệt này Sconnect và Alpha Animation Studio đã bắt tay hợp tác đồng sản xuất với tên gọi "Trạng Quỳnh thời nhí nhố". Với thiết kế hình ảnh 3D hiện đại và sống động, kết hợp với nghiên cứu văn hóa dân gian để tái hiện những khung cảnh làng quê xưa, phiên bản mới lạ của nhân vật nổi tiếng trong văn hóa dân gian Việt Nam này sẽ được phát hành đa nền tảng: mạng xã hội, truyền hình, OTT/IPTV tại nhiều quốc gia. Không chỉ vậy, dự kiến phiên bản chiếu rạp cũng sẽ được nhà sản xuất thực hiện để ra mắt công chúng.

Đại diện êkip sản xuất cho biết, những thước phim được lấy cảm hứng từ nhân vật Trạng Quỳnh trong văn hóa dân gian Việt Nam và cậu bé Quỳnh từ bộ truyện tranh nổi tiếng của nhà văn - họa sĩ Kim Khánh đã được độc giả cả nước vô cùng yêu mến. Hình ảnh ông Trạng cùng những trò giễu cợt tầng lớp cầm quyền phong kiến hách dịch xưa đã in đậm trong ký ức của nhiều thế hệ người Việt.

Theo đó, "Trạng Quỳnh thời nhí nhố" vẫn giữ nét thông minh, trí tuệ của nhân vật Trạng Quỳnh trong truyền thuyết, nhưng được sáng tạo và làm mới ở cả những khía cạnh hồn nhiên, trong sáng, lém lỉnh của một cậu bé. Phim chú trọng đến tính giải trí, nhân văn, giáo dục và mang đậm bản sắc văn hóa làng quê Việt Nam. Cùng với bộ nhân vật phụ được xây dựng hoàn toàn mới, tạo nên một thế giới hoạt hình vô cùng nhí nhố, mang tính giải trí, độc đáo và vui nhộn.

Cụ thể, mỗi tập phim là một câu chuyện hài hước, nhí nhố của cậu bé Quỳnh và những người xung quanh. Với tố chất thông minh, tháo vát nhưng cũng rất ngây ngô của một đứa trẻ tinh nghịch, Quỳnh cùng những người bạn sẽ giúp khán giả trải nghiệm cuộc sống đầy màu sắc, những câu chuyện rất đời nhưng không kém phần thú vị. Bên cạnh những câu chuyện đời thường, bộ phim còn mang đến những truyền thuyết, thần thoại quen thuộc của người Việt, đan xen những tình tiết hài hước kết hợp hành động giúp 450 tập phim không chỉ mang tính giải trí cao mà còn chuyển tải giá trị nhân văn.

"Chúng tôi mong muốn thông qua Trạng Quỳnh thời nhí nhố, một lần nữa khẳng định rằng, bằng tất cả tình yêu thương với trẻ nhỏ, với tuổi thơ Việt, với đam mê nghề nghiệp, với ý thức trách nhiệm của một người công dân Việt Nam gìn giữ các nét đẹp, các giá trị văn hóa truyền thống." - đại diện đơn vị sản xuất chia sẻ.

Sau dự án hợp tác đồng sản xuất với Alpha Animation Studio, Sconnect sẽ đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực, tập trung nhiều lợi thế để giúp ngành hoạt hình nước nhà sớm có những sản phẩm với đầy đủ khả năng sánh vai với các cường quốc hoạt hình trên thế giới. Thông qua đó, Sconnect muốn thực hiện sứ mệnh của mình, đó là thúc đẩy tiềm năng vươn xa của ngành hoạt hình Việt Nam so với thế giới.

Bộ phim đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa Sconnect và Alpha Animation Studio. Sconnect được đánh giá là doanh nghiệp tiên phong trong ngành sáng tạo nội dung số, đặc biệt là lĩnh vực sản xuất nội dung hoạt hình, với công nghệ sản xuất mới nhất đã làm chủ toàn bộ quy trình sản xuất và gặt hái được nhiều thành công với 13 IP hoạt hình nổi tiếng thế giới như: Wolfoo, Tiny Clay Mixer, Fairy Tales... nhiều dự án nổi bật khác.

Sự hợp tác giữa hai nhà sản xuất Sconnect và Alpha Animation Studio trong dự án "Trạng Quỳnh thời nhí nhố" được kỳ vọng sẽ là “cú hích” quan trọng để thúc đẩy sản phẩm hoạt hình 3D phát triển, không chỉ hướng tới phục vụ khán giả trong nước, hai nhà đồng sản xuất đặt mục tiêu giới thiệu nhiều hơn nữa văn hóa dân gian Việt Nam đến với công chúng quốc tế.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/phim-hoat-hinh-3d-dau-tien-ve-trang-quynh-dai-450-tap-post550045.antd