Phim hay chiếu rạp: 'Thanh Âm Tình Đầu' - mọi cảm xúc đều đáng được trân trọng

Mang danh là phim xuyên không nhưng 'Ditto - Thanh Âm Tình Đầu' chỉ mượn lý do này để kể về những mối tình đầu trong trẻo. Dù có cách biệt thời gian thì những cảm xúc ngọt ngào ấy vẫn để lại dư âm mãi chẳng thể lãng quên.

Ditto kể về câu chuyện của hai sinh viên trường Đại học Hàn Quốc, một người sống tại năm 1999, một người sống tại năm 2022. Kim Yong - sinh viên khoa Cơ khí niên khóa 1995 và Kim Mu Nee, sinh viên khoa Văn học niên khóa 2021 tình cờ liên lạc được với nhau thông qua một máy điện đàm cũ.

Ditto là câu chuyện xuyên không thú vị

Ditto là câu chuyện xuyên không thú vị

Dần dần, giữa cả hai nảy sinh một mối liên kết đặc biệt, nơi họ cùng trải lòng về tình bạn, tình yêu. Thế nhưng, khi những bí mật trong khoảng cách 20 năm cách biệt của họ được hé lộ, Yong và Mu Nee phải đối mặt với những cảm xúc rối ren, dằn vặt chưa từng trải qua trong cuộc đời…

Cả hai người đều đang bối rối với mối tình đầu

Cả hai người đều đang bối rối với mối tình đầu

Ditto là câu chuyện tình yêu đầu của những người trẻ vừa bước qua ngưỡng cửa trưởng thành, với nhiều ước mơ, hoài bão và trách nhiệm, nhưng còn non nớt trước nhiều điều trong cuộc sống, kể cả tình yêu. Những xúc cảm rối ren, chồng chéo vừa khiến họ trăn trở, nhưng cũng điểm thêm những gam màu hồng ngọt ngào cho những ngày tháng tuổi trẻ đáng giá.

Kim Yong thầm thích cô sinh viên lớp dưới

Kim Yong thầm thích cô sinh viên lớp dưới

Năm 1999, cậu sinh viên Kim Yong phải lòng cô bé tân sinh viên Seo Han Sol và tuyệt vọng tìm cách theo đuổi cô. Trong khi đó, ở bối cảnh năm 2022, cô nàng Kim Mu Nee mang lòng thầm yêu người bạn thân 7 năm Kim Yeong Ji nhưng không dám thổ lộ lòng mình.

Mu Nee lại thầm thích cậu bạn thân

Mu Nee lại thầm thích cậu bạn thân

Hai câu chuyện tình của Kim Yong và Kim Mu Nee đều không hiếm có khó tìm với người trẻ, dù là ở bất cứ thời đại nào. Kim Yong là chàng trai mộc mạc, không giỏi ăn nói, nhưng điểm mạnh của anh chính là sự chân thành. Kim Yong yêu hết mình và luôn nỗ lực để theo đuổi tình yêu ấy. Trong khi đó, Kim Mu Nee lý trí hơn và luôn sợ hãi sẽ mất đi tình bạn với người mình yêu. Điều đó cản bước cô bước qua ranh giới, cũng như tước đi một cơ hội để hai người có thể ở bên nhau.

Không chỉ khắc họa tình yêu của những người trẻ, Ditto còn tôn vinh sự đồng điệu trong cảm xúc. Kim Yong và Kim Mu Nee, dù sống ở hai thời đại khác nhau, vẫn có thể dễ dàng đồng cảm với nhau chỉ sau vài lần nói chuyện. Từ khóa mà họ chia sẻ chung chính là sự “chân thành”. Cho dù ở thời đại nào, con người vẫn luôn sẵn sàng yêu hết lòng. Bất kể bối cảnh xung quanh có đổi thay, những cảm xúc như vậy vẫn vẹn nguyên, và vẫn dễ dàng để thấu hiểu. Chỉ cần ta đủ chân thành, mọi cảm xúc đều đáng được trân trọng.

Trí Anh

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/phim-hay-chieu-rap-thanh-am-tinh-dau-moi-cam-xuc-deu-dang-duoc-tran-trong-post1509219.tpo