Phim Hàn khai màn 2023 quá đỉnh: Vừa ra mắt đã có lượt xem cao nhất thế giới, nữ chính được khen hết lời

Jung_E là phim Hàn ra mắt vào đúng dịp Tết Nguyên đán và lập tức ghi nhận thành tích khủng.

Jung_E là bộ phim khoa học viễn tưởng Hàn Quốc, vừa ra mắt trên Netflix. Ngay sau 1 ngày phát hành, phim đã leo top 1 Netflix toàn cầu ở hạng mục Phim điện ảnh, tại 32 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bộ phim Jung_E đạt vị trí top toàn cầu (phim lẻ) sau một ngày phát sóng trên nền tảng Netflix

Bộ phim Jung_E đạt vị trí top toàn cầu (phim lẻ) sau một ngày phát sóng trên nền tảng Netflix

Jung_E lấy bối cảnh Trái Đất vào năm 2149, khi này vì biến đổi khí hậu nên con người buộc phải sống trong những căn cứ nhân tạo được xây dựng ngoài không gian hoặc ở những thành phố biệt lập ngăn cách với thế giới bên ngoài. Tại đây, lính đánh thuê tinh nhuệ Yun Jung Yi (Kim Hyun Joo), một người đã thiệt mạng khi đang thực hiện nhiệm vụ, đã trở thành đối tượng và là chìa khóa quyết định thành bại của cuộc chiến khi chương trình nhân bản não bộ con người bắt đầu đưa vào hoạt động.

Bộ phim tập trung khai thác vào "phần màu vàng" trong não bộ Yun Jung Yi - nơi mà các nghiên cứu trước đó không mấy để tâm đến nên khiến cho các dự án luôn thất bại. Vùng màu vàng này là nơi lưu trữ những ký ức và cảm xúc mẹ con, với các nhà khoa học từng chủ quan cho rằng nó không phục vụ cho mục tiêu phát triển AI chiến đấu. Seo Hyeon (Kang Soo Yeon) đã phát hiện ra điều này, phát triển những AI thế hệ mới khi quyết định tìm cách giải phóng cho một cá thể người máy nhân bản mang tên Jung_E.

Lính đánh thuê tinh nhuệ Yun Jung Yi

Seo Hyeon là vai diễn cuối cùng của cố diễn viên Kang Soo Yeon

Jung_E được đánh giá là sở hữu kịch bản mới lạ, tuy nhiên AI, robot vẫn là một mảnh đất khá mới mẻ với phim Hàn và đạo diễn Yeon Sang Ho thì dường như chưa thực sự "gánh" được dạng đề tài này. Dù thời lượng phim không dài nhưng vẫn tạo cảm giác lê thê khi các chi tiết bị lặp lại khá nhiều, mục đích cho các hành động của nhân vật không rõ ràng và cái kết thì gây khó chịu. Bù lại, điểm sáng của phim là phần hình ảnh, kỹ xảo rất tốt, cảnh phân cảnh hành động đã mắt và diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên. Kim Hyun Joo thể hiện được rõ nét cảm xúc của nhân vật trong từng giai đoạn trong khi cố diễn viên Kang Soo Yeon có một màn trình diễn quá tuyệt vời trong bộ phim cuối cùng của mình.

Hình ảnh, kỹ xảo, diễn xuất là những điểm sáng của phim

Nói chung, nếu tìm một bộ phim giải trí ngày Tết thì Jung_E không phải lựa chọn tồi nhưng nếu là một fan cứng của dòng phim khoa học, viễn tưởng, robot thì Jung_E sẽ khó có thể làm bạn thỏa mãn!

Nguồn ảnh: Netflix

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/phim-han-khai-man-2023-qua-dinh-vua-ra-mat-da-co-luot-xem-cao-nhat-the-gioi-nu-chinh-duoc-khen-het-loi-20230122224119841.htm