Phim 'Gia tài của ngoại' gây sốt với đề tài tình thân lấy nước mắt khán giả

Màn ảnh Thái Lan đầu năm 2024 đón chào một tác phẩm cảm động và sâu sắc mang tên 'How to Make Millions Before Grandma Dies' (Gia tài của ngoại). Dự án của đạo diễn Pat Boonnitipat đang 'gây sốt' rạp chiếu Thái Lan và lập nhiều kỷ lục doanh thu, cho thấy đề tài tình thân vẫn luôn được chú ý.

Cảnh trong phim

Ra rạp tại Thái Lan vào ngày 4/4 vừa qua, "Gia tài của ngoại" do GDH sản xuất đã tạo nên cơn sốt khắp xứ Chùa Vàng.

Trên phương diện phòng vé, "Gia tài của ngoại" mở màn với doanh thu 94,7 triệu baht (65 tỷ đồng), vượt qua hàng loạt bom tấn quốc tế đình đám như: Godzilla x Kong: Đế Chế Mới, Quật Mộ Trùng Ma để vươn lên vị trí số 1 phòng vé. Thành tích này giúp "Gia tài của ngoại" trở thành phim Thái có doanh thu mở màn cao nhất năm 2024 và cao thứ hai trong lịch sử điện ảnh xứ Chùa Vàng.

Sau 14 ngày công chiếu, "Gia tài của ngoại" đã vượt mốc doanh thu 250 triệu baht (172,8 tỷ đồng), trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất Thái Lan năm nay và hướng tới cột mốc danh giá 300 triệu baht, củng cố vững chắc vị trí tác phẩm được lòng khán giả nhất đầu năm nay với hiệu ứng truyền miệng mạnh mẽ.

Songpol Wonkongdae, Giám đốc kinh doanh quốc tế của GDH, lý giải, sự thành công của bộ phim chủ yếu dựa vào tình cảm của khán giả dành cho một tác phẩm chủ đề gia đình được thực hiện chỉn chu: “Bộ phim đã tạo ra hiệu ứng đặc biệt để chinh phục khán giả ở mọi độ tuổi. Chúng tôi được biết đã có một khán giả nhí 10 tuổi cùng người ông ngoài 60 tuổi của mình đến rạp để thưởng thức bộ phim này".

Đặc biệt hơn, "Gia tài của ngoại" cũng ra rạp trùng vào dịp Tết lớn nhất của người Thái - Tết Songkran kéo dài từ ngày 13 - 16/4 vừa qua. Trong dịp Tết đoàn viên vô cùng quan trọng với người Thái này, "Gia tài của ngoại" đương nhiên trở thành một lựa chọn tuyệt vời, phù hợp cho mọi đối tượng khán giả tại rạp.

Đã bao lâu kể từ lần cuối cùng bạn ở bên bà của mình? Với chàng trai trẻ M, đó là khi anh chàng nghe tin bà của mình mắc bệnh ung thư. M quyết định trở về bên cạnh chăm sóc bà. Thế nhưng, mục đích ban đầu của anh chàng không phải vì muốn ở bên bà, mà vì mong muốn được thừa kế gia sản mà bà để lại. Trước khi không còn thời gian, M phải làm tất cả để trở thành “cháu cưng” của bà.

Mạch phim dần hé lộ để khán giả biết rõ hơn về mục đích ban đầu mà M - người cháu bình thường không quá quan tâm đến bà, lại đột nhiên tốt “ngang xương” và muốn tự mình chăm sóc bà những ngày cuối đời. Hóa ra M có một cô bạn tên Mui thường chăm sóc người già ở viện dưỡng lão. Nhờ nỗ lực chăm sóc một ông lão mà sau khi người này qua đời, Mui đã được hưởng lại căn nhà mà ông từng ở.

Nhận thấy “món hời” trước mắt, M cũng có mong muốn tương tự ở bà của mình. Ban đầu, 2 bà cháu có vẻ không hợp nói chuyện, lối sống. Thế nhưng dần dần, M nhận ra có những thứ quan trọng và dễ đánh mất hơn cả tiền bạc, thậm chí không thể lấy lại. Với bà của M, đó là thời gian bên con cháu.

Phim sẽ được ra rạp tại Việt Nam từ 7/6/2024

Khai thác câu chuyện gia đình với những nhân vật gần gũi cùng câu chuyện dễ dàng bắt gặp ở rất nhiều mảnh đời, "Gia tài của ngoại" chạm vào trái tim của khán giả với những giây phút lắng đọng, ấm áp của tình thương, tình thân. Một cậu cháu trai với “kế hoạch” đầy tham vọng, cùng người bà chẳng chút sợ hãi, bi lụy khi đứng trước bi kịch cuộc đời, họ dùng những tháng ngày ít ỏi còn lại để thấu hiểu, yêu thương, để rồi lưu luyến mãi tới những ngày tháng sau này.

"Gia tài của ngoại" mang đến những hình ảnh phố thị bình dân, vừa xa lạ lại thân quen với khán giả Việt. Hình ảnh người bà dậy sớm bán hàng, cùng cháu đi chợ khiến người xem không khỏi sụt sùi, hoài niệm. Đây chắc chắn sẽ là một dự án “lấy nước mắt” khán giả tại rạp đến từ xứ sở chùa vàng nổi tiếng.

Lân An

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/phim-gia-tai-cua-ngoai-gay-sot-voi-de-tai-tinh-than-lay-nuoc-mat-khan-gia-20240424213711029.htm