Phim đồi trụy dẫn lối, gây tội ác chết người

Vừa xem phim “tươi mát” vừa uống bia, không kiềm chế được dục vọng nên Đào Văn Còn đã ôm chầm lấy chị họ của mình khi chị này đang ngủ. Bị phản ứng quyết liệt, Còn đã ra tay sát hại nạn nhân.

Chết vì thằng em “máu gái”

Hồ sơ vụ án thể hiện: Năm 2007, chị Dương Mộng Thúy đến TP.Hồ Chí Minh thuê nhà số 1687, tỉnh lộ 10, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân để mở quán cà phê mang tên H&T.

Tại đây, chị Thúy thuê Đào Văn Còn (SN 1986, ở huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) - là em cô, cậu với chị Thúy - và Nguyễn Thị Bích Thủy phụ bán cà phê cho quán. Trong thời gian làm chung tại quán, Còn và Bích Thủy có quan hệ tình cảm với nhau.

Bị cáo Thủy đang bị dẫn về trại giam

Tối 9/9/2010, sau khi quán cà phê nghỉ bán, chị Thúy (chủ quán) rủ bạn là chị Dung đến quán tổ chức "lai rai" mấy chai bia. Tại đây chị Thúy, Thủy và chị Dung ngồi uống bia, Còn không tham gia mà vào phòng massage nằm.

Khoảng 23h30 cùng ngày, chị Dung ra về, còn chị Thúy và Thủy lên gác nằm ngủ. Lúc này, Còn mới lấy bia ra uống và mở điện thoại di động xem phim “tươi mát”.

Đến khoảng 2h ngày 10/9/2010, Còn lên gác định gọi Thủy xuống phòng massage để quan hệ tình dục. Lên đến nơi, Còn thấy một phụ nữ nằm ngoài và tưởng đó là Thủy liền choàng tay ôm. Không ngờ đó lại là chị Thúy nên chị này đã la lên.

Biết mình bị nhầm, Còn dùng tay bịt miệng chị Thúy. Hành vi này của Còn càng làm chị Thúy hoảng sợ nên nạn nhân đã dùng chân đạp trúng “chỗ hiểm” của Còn. Bị đau, Còn liền ngồi đè lên bụng chị Thúy, tiếp tục dùng tay bịt miệng và bóp cổ nạn nhân đến khi chị Thúy nằm bất động.

Lúc này, nghe tiếng động mạnh, Thủy thức dậy thấy Còn vẫn ngồi đè trên bụng, hai tay bóp cổ chị Thúy. Thủy hỏi Còn: “Chuyện gì vậy?”. Còn đáp ngay: “Lỡ tay giết chết chị Thúy rồi”. Nghe thế, Thủy hốt hoảng bỏ xuống phòng massage nằm ngủ tiếp.

Còn mang xác chị Thúy xuống tầng trệt và bỏ vào thùng xốp (thùng chứa đá bán cà phê). Đến khoảng 5h30 cùng ngày, Còn đi đến tiệm tạp hóa gần đó, lấy 10.000 đồng mua nước đá mang về bỏ vào thùng xốp ướp xác chị Thúy.

Kế đó, Còn gọi Thủy dậy. Thủy hỏi Còn: “Xác chị Thúy đâu?”. Còn nói: “Bỏ vào thùng xốp rồi”. Nghe vậy, Thủy kêu Còn đi đầu thú nhưng Còn không đồng ý và đe dọa nếu Thủy báo công an thì Còn sẽ về quê giết chết đứa con riêng của Thủy rồi mới chịu đi tù. Hoảng sợ, Thủy đồng ý đi theo Còn.

Rời quán cà phê, Còn và Thủy đến thuê nhà nghỉ ở đường Bà Hom, quận 6. Sau đó, Còn trở lại quán cà phê H&T thì thấy có một bao nước đá để sẵn trước quán (nước đá được bỏ mối hàng ngày cho quán) nên Còn lấy bỏ tiếp vào thùng xốp ướp xác chị Thúy. Kế đó, Còn lục soát lấy đi một chiếc vòng kiềng, một chiếc nhẫn, một bộ “cimen”, hai chiếc điện thoại di động và 500.000 đồng của chị Thúy rồi tẩu thoát về An Giang (quê của Thủy).

Trốn nhiều nơi mới ra đầu thú

Ngày 12/9/2010, Còn nhờ Thủy đến tiệm vàng Kim Quang II, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, An Giang bán tất cả số nữ trang của chị Thúy được 17 triệu đồng và mua một chiếc xe gắn máy hiệu Yamaha giá 17 triệu đồng rồi cùng Thủy bỏ trốn ra đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, thuê phòng ở.

Những ngày ở Kiên Giang, Còn và Thủy tiêu hết tiền nên mang chiếc xe máy đi bán được 13 triệu đồng. Đến ngày 23/11/2010, Còn và Thủy đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hồ Chí Minh đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, trả lời thẩm vấn của Hội đồng xét xử, Còn và Thủy đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ tội ác tày trời của mình. Đại diện cơ quan công tố tại Tòa đã đưa ra những lời lẽ, căn cứ buộc tội đối với hành vi phạm tội của bị cáo Còn.

Theo đó, hành vi của Còn đã phạm vào tội “Giết người” và “Cướp tài sản”, thuộc trường hợp giết người mà ngay sau đó lại phạm tội rất nghiêm trọng và có tính chất côn đồ; còn hành vi của Thủy đã phạm vào tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và tội “Không tố giác tội phạm”.

“Hành vi của Còn và Thủy đã xâm phạm trực tiếp đến tính mạng, tài sản của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội, nên cần thiết phải xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa chung...” - đại diện cơ quan công tố nhận định.

Sau khi nghe quan điểm buộc tội của vị đại diện VKSND TP.Hồ Chí Minh cũng như diễn biến phiên thẩm vấn và tranh tụng tại tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt bị cáo Đào Văn Còn mức hình phạt cao nhất - tử hình về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Người tình của Còn cũng bị Tòa tuyên 5 năm tù về hai tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Không tố giác tội phạm”. Bị cáo Còn và Thủy rời phòng xử về trại giam với những bước chân nặng trĩu..

Trần Phong