Phim đắt tiền nhất của Trương Nghệ Mưu bị chê thảm hại

Dù được đầu tư tới 135 triệu USD, “Trường Thành” vẫn bị khán giả Trung Quốc chê bai không tiếc lời.

Sau khi ra rạp tại Trung Quốc ngày hôm qua 16.12, bộ phim Trường Thành của đạo diễn Trương Nghệ Mưu nhận phải một cơn bão các lời chê bai.

Phim đắt tiền nhất của Trương Nghệ Mưu bị chê thảm hại - Ảnh 1

Phim đang bị chê khá nhiều tại chính quê hương Trung Quốc

Được đầu tư tới 135 triệu USD, đây được coi là bộ phim tốn nhiều tiền nhất của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu. Phim được chú trọng vào khâu kỹ xảo với việc tái hiện lại một trận chiến khủng lồ với quái thú.

Ngoài kỹ xảo hiện đại, Trường Thành còn có một dàn diễn viên với toàn những tên tuổi gạo cội và đang được yêu thích trên màn ảnh.

Tuy nhiên, như thế là chưa đủ với khán giả khi đến rạp. Hầu hết, các lời nhận xét về Trường Thành của Trương Nghệ Mưu là lạm dụng kỹ xảo quá nhiều, sử dụng quá nhiều người trong một bối cảnh nhằm tạo hiệu ứng hoành tráng cho bộ phim, tuy nhiên lại bị phản tác dụng khi nhiều khán giả nhận xét, họ cảm thấy rối mắt vô cùng với bộ phim này.

Phim đắt tiền nhất của Trương Nghệ Mưu bị chê thảm hại - Ảnh 2

Phim được đầu tư gần 3.000 tỉ đồng với những cảnh kỹ xảo hoành tráng

Nhiều người thậm chí còn chua cay châm chọc rằng Trường Thành là trận chiến tàn khốc nhất của Trương Nghệ Mưu nhằm chia tay với sự nghiệp cũ của mình, bước sang một giai đoạn trượt dốc thảm hại.

Ngoài ra, Trường Thành cũng được phân tích là sử dụng lại những chi tiết kinh điển trong hai bộ phim khác của Trương Nghệ Mưu là Anh hùngHoàng Kim Giáp. Như cảnh cơn mưa tên được coi là giống với cảnh kết phim Anh hùng. Còn những bộ giáp sặc sỡ sắc màu đã khiến cho khán giả liên tưởng tới bộ giáp vàng trong Hoàng Kim Giáp.

Phim đắt tiền nhất của Trương Nghệ Mưu bị chê thảm hại - Ảnh 3

Cư dân mạng hài hước chế ảnh của Trường Thành với 5 anh em siêu nhân

Có lẽ, tác phẩm hoành tráng này của Trương Nghệ Mưu chưa đạt được hiệu ứng như ông mong muốn. Ngay cả việc mang dàn diễn viên Hollywood tới hợp tác cũng khiến khán giả nhận xét rằng phim mang màu sắc quá cũ với những chi tiết đã từng xuất hiện nhiều trong phim phương Tây.

Chưa kể, phim còn bị phản đối vì quá ưu ái người da trắng khi để những người da trắng giúp đỡ và dẫn dắt đoàn quân của Trung Quốc.

Với một cái tên như Trương Nghệ Mưu, khán giả Trung Quốc đã kỳ vọng nhiều hơn vào một tác phẩm có chiều sâu văn hóa, như ông đã từng làm. Có lẽ do vậy, với một bom tấn giải trí kiểu như Trường Thành đã khiến khán giả thất vọng nhiều hơn.

Bộ phim dự kiến sẽ ra rạp quốc tế vào ngày 17.2 tới đây.