Phim Đài Loan: Hãy nói anh yêu em

(TGĐA) - Cuộc sống hiện đại có nhiều biến cố từ gia đình. Nhưng bất kể cuộc đời có bao nhiêu giông tố, con người cũng không thể bỏ đi niềm hy vọng, sự kiên trì để đến với hạnh phúc.

Hãy Nói Anh Yêu Em là câu chuyện của những người trẻ muốn theo đuổi hạnh phúc riêng của mình, dù bối cảnh gia đình khác nhau. Cái chết của Vũ Vy đã làm cho gia đình ly tán khi Chấn Hoa nghi ngờ đứa con gái Hoan Hoan không phải là con ruột của mình. Hoan Hoan bị ba ruồng rẫy được Vĩnh Niên (bạn của Chấn Hoa) mang về nuôi. Từ đây đã có rất nhiều sóng gió xảy ra trong các gia đình trẻ ấy. Hoan Hoan luôn ganh tị với Nhiễm Nhiễm (con của Vĩnh Niên) và cô có được tình yêu Lưu Sướng khi anh ta luôn xem Nhiễm Nhiễm như em gái.

Diễn viên

Huỳnh Vũ Vy (Vương Lâm đóng): Bạn học thời Đại Học với Chấn Hoa. Hai người yêu nhau và đi tới kết hôn. Bị ám ảnh bởi cuộc hôn nhân của ba mẹ lúc nhỏ nên Vũ Vy không có lòng tin vào gia đình của mình, suốt ngày cứ ghen tuông nghi ngờ chồng mình có người tình bên ngoài, dẫn đến bị bệnh, dễ nổi nóng, làm cho cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Và cuối cùng đã trả giá bằng tính mạng của mình

Tề Chấn Hoa (Trương Hy Lâm đóng): Chồng của Vỹ Vy. Hai bàn tay trắng lập nên sự nghiệp, rất yêu vợ nhưng cứ bị vợ nghi ngờ, làm cho anh và con gái Hoan Hoan vô cùng đau khổ. Sau đó vợ anh bị tai nạn giao thông chết nhưng để lại bức thư làm cho thân thế của Hoan Hoan bị hiểu lầm. Khiến cho hai cho con bất hòa và làm cho Chấn Hoa sống trong những ngày tháng hối hận.

Hách Tuyết Trinh (Trịnh Vệ Lợi đóng): Là phụ nữ truyền thống, bạn học Đại học của Vũ Vy và Quân Di, tình cảm như chị em thân thiết nhưng cá tình hoàn toàn khác nhau. Sau khi Vũ Vy chết trong tai nai giao thông, Tuyết Trinh vì một câu nói đùa năm xưa nói với Chấn Hoa nên tự trách và đã gánh lấy trách nhiệm chăm sóc Chấn Hoa. Ngược lại, hôn nhân của cô xảy ra nguy cơ.

Trịnh Vĩnh Niên (Lưu Đào đóng): Là bạn thân của Chấn Hoa chơi từ nhỏ đến lớn và cũng là người hợp tác làm ăn vô cùng ăn ý. Vũ Vy qua đời làm cho Chấn Hoa xa lánh đứa con gái của mình. Vĩnh Niên không đành bỏ mặc Hoan Hoan, nên anh đã mang về nuôi, nhưng không ngờ lại tạo cho Hoan Hoan không cân bằng tâm lý và đã gây ra bao sóng gió trong Gia Đình.

Lưu Văn Cường (Huỳnh Kiến Quần đóng): Là chồng của Lệ Trinh, cá tính thâm hiểm, nhỏ mọn, ghen tuông. Đối với việc Lệ Trinh chăm sóc Chấn Hoa vô cùng không thông cảm. Thậm chí nghi ngờ vợ mình ngoại tình với Chấn Hoa cho nên lạnh nhạt với vợ mình. Làm cho gia đình không hạnh phúc. Sau đó hối hận và bỏ ra đi.

Lý Quân Di (Tần Đan đóng): Cá tính kiên cường, ít nói. Sau khi sinh con gái Nhiễm Nhiễm thì ở nhà lo chồng nuôi con. Gia đình vốn rất hạnh phúc nhưng vì sự có mặt của Hoan Hoan nên xảy ra những mâu thuẫn với Vĩnh Niên. Cuối cùng gần như phải ly dị. Nhưng mọi việc hiểu lầm đã được hóa giải nên có lại hạnh phúc.

Tề Hoan (Trần Quân đóng): Con gái của Chấn Hoa đẹp và thông minh. Từ nhỏ thường thấy cảnh cãi cọ của ba mẹ nên tâm trạng lúc nào cũng thấy không an toàn. Vốn có tình cảm rất tốt với ba nhưng sau khi mẹ mất, bị ba bỏ mặt và lạnh nhạt, được Vĩnh Niên mang về nuôi và thương yêu như con gái ruột nên không chịu về bên Chấn Hoa và rất ganh tỵ với Nhiễm Nhiễm. Vì Nhiễm có gia đình hạnh phúc mà mình không có. Từ đó đã gây ra bao sóng gió cho hai gia đình.

Quý Hạo Nhiên (Đinh Xuân Thành đóng): Con trai của Từ Tình và chồng trước. Du học tại Mỹ sau khi trở về làm việc tại công ty của mẹ. Anh đã yêu Nhiễm Nhiễm thuần khiết lương thiện.

Trịnh Tiểu Nhiễm (Tăng Bội Du đóng): Tính tình ngây thơ, là một cô gái ngoan, dễ khóc nhưng cũng dễ cười. Thường bị Hoan Hoan ăn hiếp, song lại rất đồng tình với Hoan Hoan. Nhưng cô cho rằng ba mình thương người ngoài hơn thương mình, nên cô quyết định không nhường nhịn nữa và bắt đầu trả thù Hoan Hoan. Không giống Hoan Hoan coi công việc là quan trọng nhất, Nhiễm Nhiễm có thể vì một việc khác mà bỏ mặt công việc của mình.

Lưu Sướng (Huỳnh Đằng Hào đóng): Con của Văn Cường và Tuyết Trinh, tính tình lương thiện, rất dễ tin người. Là bạn thanh mai trúc mã với Nhiễm Nhiễm và chỉ coi Nhiễm Nhiễm là em gái. Nhưng lại yêu Hoan Hoan một cô gái vừa giả vờ đáng thương vừa ngang ngạnh.

Bộ phim tâm lý xã hội 32 tập của Đài Loan - Hãy Nói Anh Yêu Em lên sóng VTV9 vào giờ phim chiều 17h30 hàng ngày, bắt đầu từ 07/9/2012. Phim do Phùng Hưng Hoa làm đạo diễn, với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng của Đài Loan: Vương Lâm, Trương Hy Lâm, Lưu Đào, Trịnh Vệ Lợi, Đinh Xuân Thành, Huỳnh Đằng Hào, Tăng Bội Du, Huỳnh Kiến Quần, Tần Đan, Từ Tình, Trần Chân,…

M.T