Phim đã hết, Dĩ Ái Vi Doanh của Bạch Lộc vẫn bị mang ra so sánh với siêu phẩm này

Không chỉ Dĩ Ái Vi Doanh, mà ngay tới Ninh An Như Mộng do Bạch Lộc đóng cũng bị chê cảnh quay xấu, không đẹp bằng Nhất Niệm Quan Sơn.

Cả Dĩ Ái Vi Doanh Ninh An Như Mộng của Bạch Lộc vừa qua đã lên sóng tập cuối cùng, cũng xem như hoàn thành xong một chặng đua. Thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc sẽ thoát khỏi lời bàn tán của khán giả. Nhất là khi bộ Nhất Niệm Quan Sơn do Lưu Thi Thi - Lưu Vũ Ninh ra mắt.

Dĩ Ái Vi Doanh do Bạch Lộc, Vương Hạc Đệ chủ diễn.

Dĩ Ái Vi Doanh do Bạch Lộc, Vương Hạc Đệ chủ diễn.

Nhất Niệm Quan Sơn.

Đều là những bộ phim thu hút sự quan tâm của công chúng ngay từ lúc bấm máy ghi hình, thậm chí Ninh An Như Mộng Dĩ Ái Vi Doanh còn được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện lớn. Thế nhưng, thực tế đã chứng minh "chuyện lớn" chưa thấy đâu chỉ thấy một loạt vấn đề "bất ổn" xuất hiện. Đầu tiên là diễn xuất dàn cast chính chưa đạt yêu cầu, và nguyên nhân tiếp theo có liên quan tới đạo diễn chịu trách nhiệm của phim.

Góc quay xấu để đời của đạo diễn Ninh An Như Mộng.

Không so sánh thì không biết đạo diễn Quách Hổ của Dĩ Ái Vi Doanh và Chu Duệ Bân - phim Ninh An Như Mộng thụt lùi, thiếu chuyên nghiệp đến vậy. Phần đông cư dân mạng cho rằng nếu Nhất Niệm Quan Sơn ấn tượng từ cả phần nhìn lẫn phần nghe, góc máy nào cũng đẹp tới nao lòng, màu phim ổn áp, hợp nhãn, thì Ninh An Như Mộng lẫn Dĩ Ái Vi Doanh ngược lại bấy nhiêu.

Đạo diễn Quách Hổ của Dĩ Ái Vi Doanh cũng không hề kém cạnh.

Một số bình luận của cư dân mạng:

- Màu phim đẹp thật , đánh võ nhìn cũng cuốn, làm tớ tự dưng nhớ tới "quả" đánh nhau mà như nhảy cao bên Ninh An Như Mộng, ôi đúng là câm nín.

- Thôi, đừng nhắc đến lão Quách (đạo diễn Quách Hổ) nữa, làm gì có ai làm lại lão.

- Trời, Nhất Niệm Quan Sơn quay đẹp, ổn lắm, nhìn nghệ thuật thật sự. Xem mà không chê được cảnh nào luôn, mấy cảnh đánh võ cũng đã.

- Cũng không định so đâu, nhưng xem phim rồi mới thấy Châu Tĩnh Thao (đạo diễn Nhất Niệm Quan Sơn) đúng là quăng Quách Hổ, Chu Duệ Bân đi xa 100 con phố thật.

Được biết, đạo diễn Nhất Niệm Quan Sơn là Châu Tĩnh Thao (Châu Viễn Chu) từng đứng sau thành công của siêu phẩm "đam cải" Trấn Hồn, Tru Tiên Thanh Vân Chí (đồng đạo diễn với Chu Duệ Bân),... và mới đây nhất có Lưu Thủy Điều Điều (phim do Nhậm Gia Luân - Lý Lan Địch diễn chính).

Dân tình mãn nhãn với những thước phim của đạo diễn Nhất Niệm Quan Sơn.

Sau hai ngày lên sóng, Nhất Niệm Quan Sơn đang nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Chỉ 4 giờ khi ra mắt, phim đã phá 7.000 điểm nhiệt trên nền tảng IQIYI, sau đó tiếp tục chạm mốc 7.148 điểm ngay ngày đầu chiếu, dẫn đầu tác phẩm có điểm nhiệt độ cao nhất vượt 7.000 (ngày đầu), trước đó Trường Phong Độ (Bạch Kính Đình, Tống Dật chủ diễn) là 7.144 và Ninh An Như Mộng còn thấp hơn thế, là 7.076 điểm nhiệt.

Anh Tú

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/phim-cua-bach-loc-van-bi-mang-ra-so-sanh-voi-sieu-pham-nay-202311300734327375.html