Phim 'Cuộc chiến không giới tuyến' có cảnh quay hoành tráng chưa từng xuất hiện

'Cuộc chiến không giới tuyến' là bộ phim truyền hình nhiều tập về Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới, mang đến những cảnh quay hoàng tráng được cho là lần đầu tiên có trong phim truyền hình.

Ngày 5-9, Trung tâm phim truyền hình (VFC), Đài truyền hình Việt Nam đã chính thức ra mắt bộ phim Cuộc chiến không giới tuyến.

Theo chia sẻ của Thiếu tướng Lê Xuân Sang, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tại buổi công bố, Cuộc chiến không giới tuyến là bộ phim truyền hình nhiều tập về Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới do Bộ Quốc phòng và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện nhân 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Hình ảnh trong bộ phim. Ảnh: VFC.

Hình ảnh trong bộ phim. Ảnh: VFC.

Phim tập trung phản ánh sự hy sinh, những vất vả của người chiến sĩ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mặc dù có nhiều cám dỗ, hiểm nguy nhưng bằng bản lĩnh, người lính vẫn sẵn sàng vượt qua gian khó, hết mình phụng sự Tổ quốc, bảo vệ cuộc sống cho bà con. Qua bộ phim, khán giả cũng có cơ hội hiểu thêm về đặc thù công việc, từ đó dành nhiều tình cảm cho người lính bộ đội cụ Hồ.

Cuộc chiến không giới tuyến quy tụ dàn diễn viên được khán giả yêu mến và đánh giá cao về khả năng diễn xuất. NSƯT Hoàng Hải đã nhanh chóng thoát khỏi hình ảnh Lưu “nát” để vào vai Quang, một người lính già sắp về hưu.

Phó đồn Quang nhìn tưởng chừng như ung dung, thiếu quyết đoán nhưng lại luôn trăn trở, hết mình vì công việc và đời sống của người dân trong bản. Trong khi đó, Việt Anh đầy hào hứng, tâm huyết với vai diễn lần này khi lần đầu tiên khoác áo lính.

Theo đại diện đoàn làm phim, không chỉ nghiên cứu kỹ lưỡng kịch bản, các diễn viên trong phim còn phải tập luyện, chuẩn bị thể lực cho những trường đoạn hành động, đuổi bắt ở địa hình rừng núi hiểm trở, thời tiết khắc nghiệt. Ở tuyến hải quân, một loạt những gương mặt mới như Trần Kiên, Việt Hoàng, Hoàng Dương… lại mang đến một luồng không khí trẻ trung, tươi mới.

NSƯT Hoàng Hải đã nhanh chóng thoát khỏi hình ảnh Lưu “nát” để vào vai Quang, một người lính già sắp về hưu.

Trở lại sau quãng thời gian vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, diễn viên Thu Quỳnh (vai Phương) bật mí, lần này vai diễn của cô là một thầy thuốc Đông y, cán bộ phụ nữ xã Mường Luông. Phương là con gái thầy lang nổi tiếng trong vùng, người có cái chết vì ma túy. Đã vậy, cô mang danh “con ma” sát chồng khi những người đàn ông đến với cô đều yểu mệnh. Những biến cố cuộc đời đã khiến Phương có phần gai góc.

Để hoàn thành vai diễn này, Thu Quỳnh đã có những tháng ngày ăn, ở cùng bà con để hiểu phong tục, tập quán của người dân vùng cao. Qua đó, diễn cho ra chất nhân vật để cùng nói lên tiếng nói bài trừ những hủ tục lạc hậu.

40 tập phim truyền hình Cuộc chiến không giới tuyến sẽ ra mắt khán giả vào khung giờ 21g thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ ngày 11-9.

Trailer phim 'Cuộc chiến không giới tuyến'. Nguồn: VFC.

VIẾT THỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/phim-cuoc-chien-khong-gioi-tuyen-co-canh-quay-hoanh-trang-chua-tung-xuat-hien-post750049.html