Phim của Triệu Lệ Dĩnh gây tranh cãi với cảnh cưỡng bức trong lễ cưới

  Báo Giao Thông
  280 liên quanGốc

  'Hạnh Phúc đến vạn gia' do Triệu Lệ Dĩnh đóng chính gây tranh cãi khi có tình tiết nữ phụ bị cưỡng hiếp trong đám cưới của chị gái.

  Tối 29/6, bộ phim "Hạnh Phúc đến vạn gia" do "nữ hoàng rating" Triệu Lệ Dĩnh đóng chính đã chính thức lên sóng 2 tập đầu tiên.

  Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong phim

  Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong phim

  Theo Sina, bộ phim khởi đầu với mức rating ở đài Đông Phương là 0,18 dần dần tăng lên 0,53. Trong khi đó, ở đài Bắc Kinh là 0,22 lên 0,55. Đây là thành tích khá ấn tượng với một bộ phim chỉ mới phát sóng 2 tập đầu tiên.

  Trước đó, "Hạnh phúc đến vạn gia" cũng đạt được 3,5 triệu lượt hẹn xem trước trên nền tảng Youku, phá kỷ lục của nền tảng này.

  Bên cạnh những thành tích ấn tượng, bộ phim đánh dấu sự trở lại của Hoa đán hàng đầu xứ Trung cũng gây tranh cãi khi có tình tiết nữ phụ bị cưỡng hiếp trong đám cưới của chị gái.

  Sina mô tả, trong ngày cưới của Hà Hạnh Phúc (Triệu Lệ Dĩnh), con trai của bí thư thôn Vạn Truyền Gia có hành vi đùa giỡn Hà Hạnh Vận, em gái nữ chính. Đây được coi là tục lệ "náo hôn", nhằm tăng thêm không khí náo nhiệt, vui vẻ cho lễ cưới.

  Phân cảnh Hà Hạnh Phúc cứu em gái trong "Hạnh Phúc đến vạn gia"

  Phân cảnh Hà Hạnh Phúc cứu em gái trong "Hạnh Phúc đến vạn gia"

  Tuy nhiên, Vạn Truyền Gia đã lợi dụng tục lệ này, có hành vi cưỡng ép Hà Hạnh Vận. 5 gã đàn ông đã lôi Hạnh Vận vào một gian phòng, xé quần áo, giở trò sàm sỡ cô, dù cô ra sức kêu cứu.

  Để bảo vệ em gái, Hạnh Phúc dùng ghế đập vào đầu Vạn Truyền Gia, từ đó giữa hai nhà nảy sinh mâu thuẫn.

  Ngay sau khi cảnh phim lên sóng, một số khán giả cho rằng, phim đã phản ánh một cách chân thực về tục lệ "náo hôn". Đây là tục lệ mà nhiều cô dâu, phù dâu bị trêu ghẹo tới mức trầm cảm, có trường hợp nạn nhân đã bị làm nhục, nhưng không thể lên tiếng vì gia đình, nhà chồng đều cho rằng đây chỉ là hành vi vui đùa, làm hôn lễ thêm vui.

  Một bộ phận khán giả khác lại cho rằng, đưa cảnh cưỡng hiếp vào chưa phù hợp, có thể tiết chế phân cảnh này nhằm giảm tính nặng nề cho phim.

  "Hạnh Phúc đến vạn gia" kể về cuộc sống làm dâu của Hà Hạnh Phúc, cô gả vào nhà họ Vương, nhưng ngay trong ngày thành hôn vì bảo vệ em gái đã xô xát với con trai bí thư thôn.

  Vì vậy, Hà Hạnh Phúc và chồng phải từ bỏ quê nhà, lên thành phố làm thêm. Tuy nhiên, cô không chịu thua số phận, học luật, học làm kinh tế, sau đó trở về giúp đỡ quê hương. Phim có sự tham gia của Triệu Lệ Dĩnh, La Tấn...

  Bạch Dương

  Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/phim-cua-trieu-le-dinh-gay-tranh-cai-voi-canh-cuong-buc-trong-le-cuoi-d557574.html