Phim của Phạm Băng Băng công chiếu sau gần 7 năm 'đắp chiếu'

Sau nhiều lần hoãn ra mắt, 'The King's Daughter' - bộ phim 'đắp chiếu' gần 7 năm của Phạm Băng Băng sẽ công chiếu vào tháng 1/2022. Trong phim, Phạm Băng Băng thể hiện vai mỹ nhân ngư.

Theo đó, trang QQ đưa tin bộ phim "The King's Daughter" sẽ công chiếu tại Mỹ và Canada từ ngày 21/1/2022. Đạo diễn Sean McNamara chia sẻ: "Phạm Băng Băng là mỹ nhân ngữ đẹp nhất trên màn ảnh. Mọi người nên chuẩn bị tâm lý để ngắm nhìn cô ấy".

"The King's Daughter" có nội dung về vị vua Louis XIV của nước Pháp.

Theo QQ, "The King's Daughter" được sản xuất từ năm 2014. Tháng 3/2015, trước ngày ra mắt 3 tuần, phim thông báo hoãn chiếu với lý do hoàn thiện kỹ xảo. Sau đó, phim dự kiến ra mắt vào ngày 7/10/2016, nhưng cũng không suôn sẻ. Do đó, tác phẩm đã phải nằm kho suốt 6 năm.

“The King’s Daughter” là bộ phim viễn tưởng, phiêu lưu của Mỹ do Sean McNamara đạo diễn, dựa trên tiểu thuyết “The Moon and the Sun” của Vonda N. McIntyre phát hành năm 1997.

Đáng chú ý, bên cạnh những tên tuổi hạng A của Hollywood như: “Điệp viên 007” Pierce Brosnan, tài tử “Black Widow” William Hurt, người đẹp “Giải mã mê cung” Kaya Scodelario hay ngôi sao “Abraham Lincoln: Thợ săn ma cà rồng” Benjamin Walker …, dàn diễn viên chính còn có sự góp mặt của Phạm Băng Băng.

"The King's Daughter" có nội dung về vị vua Louis XIV của nước Pháp (do Pierce Brosnan thủ vai) muốn tìm kiếm phương thuốc trường sinh bất tử nên đã bắt một mỹ nhân ngư (Phạm Băng Băng diễn) để thực hiện tham vọng.

Phạm Băng Băng đóng vai nàng tiên cá trong “The King’s Daughter”.

Tuy nhiên, con gái rơi của ông (do Kaya Scodelario đảm nhiệm) đã kết bạn cùng nàng tiên cá. Cả hai tìm cách để chống lại kế hoạch của vua Louis XIV. Trong quá trình đó, công chúa đã phải lòng vị tướng quân được giao nhiệm vụ trông coi nàng tiên cá.

Paramount Pictures đã mua lại bản quyền và để đạo diễn Sean McNamara cầm trịch. Biên kịch của phim có sự tham gia của Barry Berman và James Schamus, từng thực hiện phim "Ngọa hổ tàng long". Bên cạnh đó, phim còn do công ty Bliss Media của Mỹ đầu tư sản xuất. Đây là công ty thực hiện các phim như: "Cối xay gió", "Titanic", "Kỷ băng hà", "Trái tim dũng cảm"...

Hành trình để “The King’s Daughter” đến được với khán giả khá gian truân. Phim bấm máy vào năm 2014 và dự kiến công chiếu vào năm 2015. Tuy nhiên, chỉ vài tuần trước khi ra rạp, hãng Paramount thông báo hoãn chiếu vì xảy ra một số vấn đề về hiệu ứng hình ảnh, cần phải chỉnh sửa. Vì nhiều lý do, phim rơi vào cảnh “đắp chiếu” gần 7 năm.

Tên phim hiện tại cũng đã thay đổi, trước đây sử dụng tên của tiểu thuyết gốc. Ngoài ra, đơn vị phân phối độc quyền thay bằng công ty Gravitas Ventures.

Người hâm mộ bày tỏ sự mong đợi khi được gặp lại Phạm Băng Băng trên màn ảnh. Đây là tác phẩm đầu tiên của cô sau khi vướng scandal trốn thuế năm 2018.

Theo QQ, con đường trở lại giới giải trí của Phạm Băng Băng có nhiều khó khăn. Những bộ phim trên chỉ có thể được trình chiếu tại nước ngoài mà không xin được giấy phép phát hành tại Trung Quốc.

Phạm Băng Băng được đạo diễn khen là "nàng tiên cá xinh đẹp nhất thế giới".

Tân Hoa Xã cho hay các đơn vị quản lý nghệ thuật Trung Quốc nghiêm cấm nghệ sĩ từng vi phạm luật pháp hay bị tẩy chay do vấn đề đạo đức được xuất hiện trên màn ảnh. Do đó, không có nhà sản xuất nào dũng cảm mời nữ diễn viên tham gia đóng phim. Hiện tại, Phạm Băng Băng chỉ tham gia các sự kiện nhỏ với danh phận người sáng lập, kinh doanh công ty mỹ phẩm.

Trước khi được chiêm ngưỡng Phạm Băng Băng trong tạo hình nàng tiên cá, người hâm mộ sẽ được thấy cô hóa thân vào đặc vụ tình báo trong bộ phim đề tài điệp viên “355” bên cạnh dàn mỹ nhân đình đám thế giới Jessica Chastain, Lupita Nyong'o, Diane Kruger và Penélope Cruz.

“355” là dự án phim đa quốc gia, với nội dung xoay quanh nhóm nữ điệp viên có tên 355 được giao nhiệm vụ loại bỏ một tổ chức vũ khí toàn cầu cũng như ngăn chặn nguy cơ nổ ra Thế chiến III. Phim dự kiến ra rạp ở Bắc Mỹ vào ngày 7/1/2022.

BV

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/phim-cua-pham-bang-bang-cong-chieu-sau-gan-7-nam-dap-chieu-post171807.html