Phim của Nhậm Gia Luân và Cúc Tịnh Y có biến!

  SaoStar
  128 liên quanGốc

  Hàng loạt bộ phim bị réo gọi sau khi Tổng cục ban hành luật mới.

  Đường đua phim truyền hình Trung Quốc hiện đang dần trở nên nhộn nhịp với sự góp mặt của hàng loạt những gương mặt nổi tiếng. Tuy nhiên, một vài bộ phim lại bất ngờ gặp khó do những quyết định mới nhất của Tổng cục.

  Cụ thể mới đây, Tổng cục quản lý phát thanh và truyền hình quốc gia của Trung Quốc có 2 thêm quy định, một trong hai quy định là "Thứ tự và vị trí diễn viên kí tên trong phim cần phải rõ ràng trên hợp đồng".

  Nói theo cách khác, Tổng cục yêu cầu các bộ đang và sắp chiếu phải phân biệt rõ phiên vị, nghĩa là thứ tự tên diễn viên xuất hiện trong các hoạt động quảng bá của phim phải thống nhất.

  Phim của Nhậm Gia Luân và Cúc Tịnh Y bất ngờ bị réo gọi.

  Ngay sau đó, cộng đồng mạng đã tổng hợp nên danh sách gồm 6 bộ phim mặc dù đã khai máy, thậm chí chuẩn bị lên sóng nhưng vẫn chưa tuyên bố phiên vị chính thức. Danh sách này bao gồm:

  - Quy Lộ (Đường Về) của Tỉnh Bách Nhiên và Đàm Tùng Vận

  - Mộ Sắc Tâm Ước của Nhậm Gia Luân và AngelaBaby

  - Đi Đến Nơi Có Gió của Lưu Diệc Phi và Lý Hiện

  - Tây Xuất Ngọc Môn của Nghê Ni và Bạch Vũ

  - Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 4 của Cúc Tịnh Y và Trần Triết Viễn

  - Tân Xuyên Hằng Ngày của Bạch Kính Đình và Điền Hi Vi

  Đi Đến Nơi Có Gió của Lưu Diệc Phi và Lý Hiện có nguy cơ bị Tổng cục điểm tên.

  Những bộ phim kể trên hiện đang được quan tâm hơn cả bởi rất có thể sẽ bị Tổng cục điểm tên vì không công bố phiên vị. Việc phân rõ phiên vị được cho là một trong những yêu cầu quan trọng của các đoàn làm phim hiện nay vì những năm trở lại đây, đây là vấn đề được khán giả đặc biệt quan tâm.

  Nếu không phân rõ phiên vị, rất có thể xảy ra hiện tượng nếu phim hot, diễn viên chính sẽ được nhận nhiều lợi ích, ngược lại, khi bộ phim xảy ra chuyện, diễn viên chính hầu hết phải tự mình gánh vác tai tiếng.

  Bạch Kính Đình cùng chung hoàn cảnh.

  Một số bình luận của khán giả về sự việc trên:

  - Hai bộ cuối chắc chắn Cúc Tịnh Y và Bạch Kính Đình phiên một rồi, chưa công bố thôi. Nhưng mong đoàn phim sớm công bố để tránh Tổng cục sờ gáy.

  - Phiên vị mấy năm gần đây quan trọng lắm. Lợi ích của diễn viên cả mà.

  - Phiên vị thì nên linh hoạt hơn là định rõ từ đầu. Vì có thể đến cuối người hút fan nhất lại không phải diễn viên phiên đầu thì sao, thiệt cho các diễn viên khác.

  - Nhiều bộ phim có lưu lượng hoặc đỉnh lưu bây giờ cũng hay mập mờ vụ phiên vị này lắm vì chưa xác định được ai hút fan nhất. Nhưng luật ra thì phải theo không thì sợ khó mà lên sóng được.

  Hiện quyết định của Tổng cục vẫn đang trở thành chủ đề được cộng đồng mạng đưa ra bàn tán, phần lớn khán giả đều tỏ ra đồng tình với quyết định này.

  Bình Thanh

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/dien-anh/phim-cua-nham-gia-luan-va-cuc-tinh-y-co-bien-202205150035248467.html