Phim 'Cha cõng con' sẽ trở lại rạp dịp hè 2024

6 năm sau khi đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự Oscar lần thứ 90, bộ phim 'Cha cõng con' sẽ trở lại rạp chiếu trong nước phục vụ khán giả dịp hè năm 2024.

 Cảnh trong phim

Cảnh trong phim

Bộ phim tình cảm gia đình Cha cõng con được đạo diễn Lương Đình Dũng sản xuất năm 2017. Phim được chuẩn bị đến 10 năm với chi phí sản xuất gần 18 tỷ cùng ekip hùng hậu như biên kịch Pilar Alessandra (từng được đạo diễn danh tiếng Steven Spielberg chọn làm trưởng bộ phận phân tích kịch bản Hãng Dream Works), nhạc sĩ nổi tiếng Hàn Quốc Lee Dong June đảm trách phần âm nhạc, hậu kỳ thực hiện tại Hàn Quốc và Thái Lan…

Cha cõng con đã chinh phục được nhiều LHP quốc tế lớn có uy tín như LHP quốc tế của chính phủ Iran lần 36 (IFFI) với giải "Phim châu Á xuất sắc nhất"; được lựa chọn vào LHP Tallinn Black Nights và LHP quốc tế Ấn Độ (GOA); là đại diện điện ảnh Việt Nam tham dự giải Oscar lần thứ 90 (năm 2018)…

Với câu chuyện về một người cha muốn đưa con đi nhìn thấy cuộc đời trước khi không thể, phim Cha cõng con là một câu chuyện giản dị và trong lành. Diễn viên Lã Thanh Huyền khi xem phim đã xúc động chia sẻ: "Bộ phim quá chân thực. Thậm chí tôi không có cảm giác như mình đang xem phim. Phim lan tỏa sự đồng cảm, yêu thương, trong trẻo".

Khi mang phim chiếu tại các trường học, ê-kíp nhận được nhiều lời chia sẻ xúc động từ các giáo viên, phụ huynh và chính các em học sinh. Nhiều người kêu gọi đưa phim Cha cõng con trở lại rạp chiếu bởi "bộ phim đã chạm đến cảm xúc của nhiều người" (theo lời cô giáo Võ Trang - giáo viên Trường THCS Alpha, Hà Nội), giúp gắn kết thêm tình cảm thiêng liêng trong gia đình.

Bản thân các diễn viên nhí của phim, những cô bé cậu bé 8-10 tuổi ngày đó, giờ đã trưởng thành vẫn lưu giữ mãi trong lòng những ký ức đẹp về phim và mong muốn một lần nữa thấy phim trên màn ảnh rộng.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cùng các diễn viên nhí tham gia phim "Cha cõng con"

Đạo diễn Lương Đình Dũng cùng các diễn viên nhí tham gia phim "Cha cõng con"

Sản xuất năm 2017, mới chỉ chiếu gần 60 suất tại rạp, phim Cha cõng con thời điểm ra mắt chưa có cơ hội tiếp cận khán giả đại chúng. Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: "Đến bây giờ thì phim trở lại với khán giả là điều tôi chờ đợi nhất. Tôi mong khán giả được xem phim tại rạp, vì chỉ như thế mới cảm nhận hết được cảm xúc của bộ phim, đó là điều chúng tôi mơ ước và đó cũng là sự theo đuổi đầy hứng khởi của tôi với công việc làm phim".

Cũng theo nhà sản xuất, vì mong muốn bộ phim Cha cõng con được chiếu ở rạp, nên họ phải từ chối rất nhiều nền tảng xã hội đề xuất mua bản quyền với giá hấp dẫn.

Theo kế hoạch, bộ phim Cha cõng con sẽ trở lại rạp phục vụ khán giả trong mùa hè năm 2024.

P.V

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/phim-cha-cong-con-se-tro-lai-rap-dip-he-2024-20240523145233156.htm