Phillip Lahm sắp giã từ sự nghiệp: Lùi một bước để tiến xa hơn?

​Phillip Lahm đang tính đến khả năng kết thúc sự nghiệp cầu thủ ngay khi mùa này kết thúc để sau đó lập tức trở thành giám đốc thể thao Bayern, vị trí quan trọng còn trống do Mathias Sammer để lại.

Phillip Lahm sắp giã từ sự nghiệp: Lùi một bước để tiến xa hơn? - Ảnh 1

Lahm sắp đưa ra quyết định giã từ sự nghiệp?

Hôm nay (11/11), Phillip Lahm tròn 33 tuổi! Chắc đã từ lâu lắm rồi, cựu thủ quân đội tuyển Đức mới có một ngày sinh nhật vào cuối tuần mà không có bóng đá.

Rạng sáng mai (12/11), đội tuyển Đức sẽ ra sân gặp San Marino trong một trận đấu sân khách thuộc vòng loại World Cup 2018 mà không có Lahm - anh đã từ giã đội tuyển sau chức vô địch thế giới 2014 ở Brazil.

Và giờ đây, Lahm cũng đang suy nghĩ để lần nữa đưa ra một quết định tương tự?

Lahm sẽ kết thúc sự nghiệp cầu thủ ngay khi mùa này kết thúc để sau đó lập tức trở thành giám đốc thể thao Bayern, vị trí quan trọng còn trống do Mathias Sammer để lại?

Chia sẻ với Sport Bild về khả năng sẽ từ giã sân cỏ mặc dù hợp đồng với Bayern còn đến 2018, Lahm cho hay: "Tất nhiên người ta có thể đặt một câu hỏi về chuyện này. Tôi cũng không loại trừ khả năng đó."

[Philipp Lahm chia tay đội tuyển: Chúng tôi sẽ rất nhớ anh]

Khi đó, ngay sau khi mùa bóng kết thúc, 1/7/2017 Lahm có thể ngay lập tức dọn từ phòng thay quần áo lên văn phòng cũ của Giám đốc Thể thao Sammer để lại.

Lahm nói: "Tôi đã nhiều lần nói, Tôi rất muốn ở lại FC- Bayern."

Hậu vệ phải này thời gian gần đây cũng thành thật rằng anh cũng rất cần được nghỉ thi đấu (đã 5 lần từ đầu mùa): "Thật là tuyệt vời nếu tôi thỉnh thoảng cũng được nghỉ, tôi đâu còn là cầu thủ trẻ nhất..."

Phillip Lahm sắp giã từ sự nghiệp: Lùi một bước để tiến xa hơn? - Ảnh 2

Lahm sẽ thay Sammer để nắm giữ chức giám đốc thể thao của Bayern?

Lahm dường như đã nghe thấy những tín hiệu mà cơ thể của mình chuyển đến? Đồng hồ sinh học của anh ta sắp đạt đến giới hạn của nó?

"Tôi sẽ không quyết định tương lai của mình bằng những danh hiệu cuối mùa mà bằng những tín hiệu của cơ thể mình, sau đó sẽ có quyết định... tôi luôn muốn chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất và sẽ nhận ra đâu là thời điểm thích hợp để kết thúc sự nghiệp mặc dù tôi còn hợp đồng đến 2018."

Nhưng nếu kết thúc sớm hơn so với hợp đồng, Lahm sẽ thiệt thòi đáng kể về mặt tài chính. Mức lương của anh ta hiện tại ở Bayern là 10 triệu euro, trong khi vị trí giám đốc thể thao mà Sammer nhận chỉ là 2,5 triệu euro/năm.

Lahm sẽ lùi một bước để tiến xa hơn?

Phillipp Lahm không những là một cầu thủ vĩ đại của bóng đá Đức với sự nghiệp lừng lẫy mà còn nổi tiếng là người khôn ngoan, có đầy đủ những tố chất của một nhà lãnh đạo!

Lahm sẽ đi con đường này?

Sau những thất bại ở mùa bóng 2012, Mathias Sammer về làm giám đốc thể thao Bayern và cũng từ đó, bắt đầu một trong những khoảng thời gian thành công nhất trong lịch sử câu lạc bộ với 4 lần vô địch Đức liên tiếp mà đóng góp của Sammer không hề nhỏ. Nhưng ông đã từ giã Bayern mùa Hè vừa qua.

[Lahm sẽ là giám đốc thể thao Bayern khi kết thúc sự nghiệp]

Bayern trong hoàn cảnh hiện nay, với một huấn luyện viên mới, một triết lý bóng đá còn xa lạ họ đang cần một giám đốc thể thao như một chiếc cầu nối giữa ban lãnh đạo, huấn luyện viên và cầu thủ.

Nếu nhìn xa hơn nữa, trong đội hình Bayern sẽ có những thay đổi sâu sắc mang tính thế hệ - nó quyết định vị thế của Bayern trong làng bóng đá Đức và châu Âu.

Bayern đang cần Lahm hơn bao giờ hết!

Nhưng dù cho Lahm có chọn con đường nào, thì chỉ riêng với những cống hiến của anh ta cho bóng đá Đức và Bayern, người hâm mộ chắc chắn cũng sẽ chúc anh ta may mắn và những điều tốt đẹp nhât nhân ngày sinh nhật!