Philippines quyết đánh bại Thái Lan để đoạt vé vào bán kết AFF Cup

Sau trận hòa 2-2 với Indonesia, HLV Thomas Dooley của ĐT Philippines tuyên bố sẽ đánh bại Thái Lan ở lượt trận đấu cuối để đoạt vé vào bán kết AFF Cup 2016.

AFF Cup 2016 đã xác định tấm vé đầu tiên vào bán kết thuộc về đương kim vô địch Thái Lan sau chiến thắng 1-0 trước Singapore ở lượt trận chiều ngày 22/11. Ở lượt trận thứ 2 bảng A diễn ra chiều qua, Philippines cũng đã có cuộc lội ngược dòng để cầm hòa Indonesia với tỷ số 2-2 để có được 2 điểm sau hai trận đấu. Cục diện bảng A vẫn chưa ngã ngũ khi cả Philippines, Indonesia và Singapore đều còn cơ hội giành vé vào bán kết giải đấu năm nay. Tuy nhiên, Philippines gặp thách thức lớn khi phải đối mặt với đương kim vô địch Thái Lan ở lượt trận đấu cuối tại vòng bảng. Trong khi đó Singapore và Indonesia cũng sẽ quyết đấu để đoạt vé vào bán kết.

Philippines quyết đánh bại Thái Lan để đoạt vé vào bán kết AFF Cup - Ảnh 1

HLV Thomas Dooley của Philippines tuyên bố sẽ đánh bại Thái Lan để đoạt vé vào bán kết AFF Cup 2016

Với 2 điểm giành được sau 2 trận đấu, Philippines chỉ cần giành thắng lợi trước Thái Lan sẽ giành luôn cho mình tấm vé vào bán kết AFF Cup 2016 mà không cần quan tâm tới kết quả cùng giờ giữa Singapore và Indonesia.

Phát biểu với báo giới sau trận hòa 2-2 trước Indonesia tối ngày 22/11, HLV Thomas Dooley của Philippines cho biết: “Đó là một trận đấu thú vị, nhưng tôi đoán nó không phải là điều tốt với Indonesia. Họ đã có nhiều cơ hội tốt hơn chúng tôi trong trận đấu, nhưng tôi nghĩ rằng tỷ số 2-2 là công bằng nhất”.

Nói về trận đấu với Thái Lan ở lượt trận đấu cuối cùng tại bảng A ở AFF Cup 2016, HLV Thomas Dooley cho biết: “Chúng tôi cần phải giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng, đó sẽ là một trận đấu thú vị. Chúng tôi không được phép mắc sai lầm ở trận đấu này”.

Trong khi đó, HLV Alfred Riedl của Indonesia thừa nhận đội bóng của mình đang đối mặt với nhiều thách thức trong cuộc đua giành vé vào bán kết sau khi chỉ giành được trận hòa trước Philippines: “Mọi người đều có thể thấy đây là một trận đấu thú vị. Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều cơ hội nguy hiểm. Lẽ ra chúng tôi đã có thể giành chiến thắng, nhưng điều đó không xảy ra. Indonesia chỉ mới giành được 1 điểm sau hai vòng đấu, vì vậy rất khó khăn để chúng tôi có thể giành vé vào bán kết”.

Hoàng Nam