Philippines nhận tin dữ trước mục tiêu biến Thái Lan thành cựu vương

Đặt mục tiêu biến Thái Lan thành cựu vương tại AFF Cup 2016 nhưng ban huấn luyện đội tuyển Philippines đã liên tiếp đón nhận tin dữ về lực lượng ngay trước thềm giải đấu.

Vào hôm thứ 4, ban huấn luyện đội tuyển Philippines đã liên tiếp nhận những tin dữ về lực lượng khi hai cầu thủ giàu kinh nghiệm là Javier Patino và Daisuke Sato không thể cùng đội tuyển tham dự AFF Cup 2016. Theo đó, các CLB chủ quản của tiền đạo Javier Patino và hậu vệ Daisuke Sato không đồng ý để 2 cầu thủ này trở về tập trung cùng đội tuyển quốc gia tranh tài tại AFF Cup 2016.

Philippines nhận tin dữ trước mục tiêu biến Thái Lan thành cựu vương - Ảnh 1

ĐT Philippines nhận tin dữ về lực lượng trước thềm AFF Cup 2016

Mặc dù giải Super League Trung Quốc đã kết thúc, nhưng tiền đạo Jianye Patino của Henan Jianye không thể về chơi cho đội tuyển quốc gia Philippines trong thời gian 2 năm của bản hợp đồng trị giá 5 triệu USD đã ký. Theo thông tin được Inquirer đăng tải, tổng mức tiền thưởng của AFF Cup 2016 không bằng mức lương một tháng của Jianye Patino.

Trong khi đó, CLB Politehnica Isai của Rumani cũng không nhả Sato bởi cho biết muốn có sự phục vụ của hậu vệ này trong khoảng thời gian đặc biệt bận rộn trong mùa giải của họ.

Sự vắng mặt của Patino là một tổn thất lớn của ban huấn luyện đội tuyển Philippines bởi họ sẽ mất đi một tiền đạo chất lượng hàng đầu. Trong khi đó thiếu vắng Sato sẽ khiến HLV Tom Dooley đối mặt với những vấn đề lớn trong việc lựa chọn hàng phòng ngự.

Trước đó, Sato đã thi đấu ở vị trí trung vệ trong chiến thắng 1-0 trước đội tuyển Krygyzstan gần đây, không có sự phục vụ của cầu thủ này, Philippines chỉ còn một trung vệ trong đội hình là Amani Aguinaldo. Tại AFF Cup 2016, HLV Tom Dooley có thể buộc phải sử dụng hậu vệ trái Jeffrey Christiaens hoặc tiền vệ Dennis Villanueva cho vị trí này.

Nam Anh