Philippines đối mặt với khủng hoảng y tế sau bão Rai

Ngày 8-1, các quan chức cứu trợ tại Philippines cảnh báo nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng y tế ở nước này khi hàng triệu người đang phải chật vật tìm kiếm nước sạch và thực phẩm.

Đây là hậu quả do bão Rai gây ra sau khi đổ bộ nước này cách đây 3 tuần, phá hủy hàng nghìn ngôi nhà và khiến hơn 400 người thiệt mạng. Hiện các hoạt động cứu trợ vẫn đang diễn ra khẩn trương để đưa nhu yếu phẩm đến với người dân. Bộ Y tế Philippines cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, có tổng cộng 895 trường hợp được ghi nhận mắc bệnh tiêu chảy, trong đó hầu hết là những người bị mất nhà cửa sau cơn bão.

Ông Alberto Bocanegra, người đứng đầu Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tại Philippines cho biết, cơn bão đã khiến hàng triệu người không được tiếp cận nước sạch, bệnh viện và các cơ sở y tế. Trong khi đó, Chương trình lương thực thế giới của Liên hợp quốc (WFP) bày tỏ lo ngại nguy cơ gia tăng tình trạng suy dinh dưỡng nếu không nhanh chóng hỗ trợ thực phẩm cho các gia đình bị ảnh hưởng.

Phương Chi

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/the-gioi/1022043/philippines-doi-mat-voi-khung-hoang-y-te-sau-bao-rai