Philippines bị 10 người Singapore cầm hòa không bàn thắng

Chơi hơn người và tạo ra vô số cơ hội ghi bàn trong 55 phút còn lại của trận đấu nhưng dứt điểm kém đã khiến chủ nhà Philippines bị Singapore cầm hòa.

Philippines bị 10 người Singapore cầm hòa không bàn thắng - Ảnh 1

Hòa 0-0, Singapore và Philipines kìm chân nhau để Thái Lan độc tôn trên BXH.

Thái Lan ra quân thắng lợi 4-2 trước Indonesia nên cả Singapore và Philippines đều muốn giành chiến thắng để bám đuổi ĐKVĐ AFF Suzuki Cup . Vì vậy mà trận đấu đã nóng lên ngay từ những phút đầu tiên. Kỹ thuật ít được phô diễn nhưng các pha vào bóng 50-50 thì rất nhiều.

Trong khi tỷ số chưa được mở thì chiếc thẻ đỏ đầu tiên của trận đấu được trọng tài chính rút ra. Cầu thủ mang áo số 28 của Singapore đã có một pha cố ý vung chân vào mặt đội trưởng Philip của Philippines. Hafiz Abu Sujad rời sân trong sự ngạc nhiên của bản thân, trước đó cả 2 đã có nhiều tình huống va chạm nảy lửa với nhau.

Từ phút 35 trở đi, đại diện đến từ Đảo quốc sư tử lui hết về phần sân để phòng ngự và chỉ cắm mỗi chân sút Armi Khairul trên hàng công. Chủ nhà tận dụng lợi thế hơn người đã dồn ép hàng thủ Singapore làm việc vô cùng vất vả. Nếu không có tài năng của thủ môn Sunny Hassan thì có lẽ tỷ số đã có cho Philippines.

Philippines bị 10 người Singapore cầm hòa không bàn thắng - Ảnh 2

Dù chơi 10 người nhưng nhờ kinh nghiệm của các cựu binh như Daniel Bannett đã giúp Singapore trụ vững trước sức ép của đội chủ nhà.

HLV Thomas Dooley thay hết những cầu thủ tấn công vào sân như Minegishi để hỗ trợ 2 cầu thủ nhập tịch Philip và Schrock điều tiết tấn công nhưng đều không thể tìm được mành lưới của đối phương. Không có bàn thắng được ghi nhưng thẻ phạt được các cầu thủ 2 bên thi nhau lãnh sau các pha tiểu xảo. May mắn cho cả 2 là không một cầu thủ nào bị đuổi nữa.

Philippines và Singapore được mỗi đội 1 điểm sau kết quả hòa 0-0. Kết quả này chắc chắn không làm cho HLV chủ nhà vui. Thái Lan độc chiếm ngôi đầu với 3 điểm tuyệt với sau chiến thắng 4-2 trước Indonesia.

Philippines bị 10 người Singapore cầm hòa không bàn thắng - Ảnh 3

Bảng xếp hạng bảng A AFF Cup 2016. Ảnh: AFF Cup.

Video tổng hợp trận đấu:

Đội hình xuất phát:

Singapore: Sunny Hassan (TM), Baharudin Safuwan, Sujad Hafiz, Bennett Daniel, Hamzah Shakir, Harun Hariss, Mohana Madhu, Kumar Anumanthan, Amri Khairul, Jantan Jumaat, Hameed Faritz.

Philippines: Muller Roland (TM), Aguindalo Armani, Ott Mike, Ramsay Iain, Schrock Stephan, Ott Manny, Bahadoran Misagh, Christianens Jeffrey, Daniels Kenshiro, Ingreso Kevin, Younghusband Philip.

Bình Thọ - Thể thao Việt Nam | 20:40 19/11/2016