Phil Jones: Đừng để số 4 mãi ám ảnh

Phil Jones vừa có trận đấu chính thức đầu tiên cho Man United trước Swansea ở vòng 11 Premier League vừa qua. Đó là trận đấu có thể xem là thành công với trung vệ 24 tuổi này. Và với trận đấu chính thức ấy, Phil Jones cũng tạm đẩy lùi 11 tháng tăm tối về quá khứ.

Người ta từng nói rằng, áo số 4 chính là chiếc áo “Quỷ ám” ở Old Trafford. Bởi số áo này đã chứng kiến không ít cầu thủ thành danh đã trở nên lụn bại tại Man United . Không ai giải thích được vì sao lại có câu chuyện ấy nhưng hầu như đều thừa nhận rằng, số 4 là một số áo đen đủi nhất. Vì thế, khi trung vệ trẻ và tài năng Phil Jones mới 18 tuổi đã khoác lên mình áo số 4, nhiều người đã rất lo lắng.

Phil Jones: Đừng để số 4 mãi ám ảnh - Ảnh 1

Phil Jones góp công không nhỏ trong chiến thắng của Man United trước Swansea ở vòng 11 Premier League. Ảnh: Internet.

Phil Jones đã thi đấu cho Man United ở 142 trận đấu và ghi được 5 bàn thắng trong 6 mùa giải. Thế nhưng, đa phần trong số ấy là những trận đấu thất bại vì những nguyên nhân khác nhau. Đa phần là Phil Jones gặp phải chấn thương trong thi đấu hoặc trở lại sau chấn thương và thi đấu không thành công. Có những mùa giải như 2013/2014, Phil Jones đã là một niềm hy vọng của Quỷ đỏ nhưng rồi sau đó, anh sớm bị chấn thương hành hạ.

Cuộc đời cầu thủ của Phil Jones trong màu áo Man United thường gắn liền với chấn thương. Thế nên, ngoài sự nhiệt tình trong thi đấu thì điều mà những người yêu mến Phil Jones rất sợ chính là chấn thương. Mỗi ca chấn thương của Phil Jones đều kéo rất dài, đơn cử như 11 tháng vừa qua để chữa trị dứt điểm. Thậm chí, không ít thời điểm, Phil Jones đã xuống tinh thần và bi quan về tình hình chấn thương của bản thân.

Thế nhưng, tinh thần của Phil Jones đã giúp anh trở lại và đầy mạnh mẽ trong trận đấu trước Swansea . Những tình huống của Phil Jones vẫn cho người ta thấy rằng, anh vẫn mạnh mẽ, nhiệt huyết như ngày trước dù rằng đôi lúc anh tỏ ra “nhát bóng” vị sợ chấn thương. Trong trận đấu ấy, Phil Jones đã có đến 13 lần giải vây thành công và đó là một con số quá ấn tượng với một trung vệ vừa trở lại sau 11 tháng.

Nhắc đến Swansea, có lẽ Phil Jones là người rất ưu tư. Bởi chính đối thủ này đã khiến Phil Jones có một trận đấu “thật tệ” trên sân Old Trafford cách đây 11 tháng. Thi đấu tệ hại và sau đó là chấn thương đã lấy đi của Phil Jones đến 11 tháng “ngồi chơi xơi nước” và nhiều thời điểm có thể phải nghĩ đến chuyện bị bán đi. Thế nhưng, Swansea của 11 tháng sau đã giúp Phil Jones trở nên “lung linh” hơn trong con mắt của người Man United.

Phil Jones: Đừng để số 4 mãi ám ảnh - Ảnh 2

Chấn thương khiến Phil Jones khó thể cống hiến nhiều cho Manchester United. Ảnh: Internet.

Phil Jones mới 24 tuổi nhưng anh đã dính trọn 22 chấn thương khác nhau và đó là một con số quá nhiều với một cầu thủ. Chấn thương đã khiến Phil Jones từ một cầu thủ được kỳ vọng rất nhiều thở thành một cầu thủ rất thất vọng. HLV Jose Mourinho đã quyết định giữ Phil Jones ở lại và không bán anh. Để rồi hôm nay, vị HLV ấy vừa kịp thấy được Phil Jones chơi bóng như thế nào.

Với người Man United, trận đấu thành công ấy của Phil Jones chưa đáng để vui và hy vọng là không có nỗi buồn sau đó. Hầu như bất kỳ ai cũng cầu mong cho Phil Jones để bóng ma chấn thương và chiếc áo số 4 Quỷ ám kia sẽ buông tha cho anh. Bởi Phil Jones thật sự xứng đáng có một vị trí tại Old Trafford.

(Bạn đọc: Su Bin)

Thể thao việt Nam | 21:25 10/11/2016