Phiếu thu tiền xe thăm phạm nhân “bỗng dưng” thành thẻ giữ xe sinh viên

Sáng 11.11, rất nhiều sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM tập trung trước bãi giữ xe nằm cạnh cổng trường (trụ sở quận 4) thắc mắc về việc thẻ gửi xe của mình được ghi là Phiếu thu tiền xe thăm phạm nhân.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sự việc được nhóm sinh viên khoa Dân sự của Trường ĐH Luật TP.HCM phát hiện lúc hơn 7 giờ sáng cùng ngày, sau đó thông tin lan truyền khiến hàng chục sinh viên ngỡ ngàng.

Một sinh viên thắc mắc mượn thẻ giữ xe của bạn đứng trước cổng bãi giữ xe để so sánh.

Có mặt tại bãi giữ xe này, phóng viên ghi nhận khoảng chục sinh viên trong lúc chờ lấy xe tỏ ra bất ngờ về sự việc này. Một vài sinh viên còn dí dỏm so sánh “Thẻ gửi xe ghi như thế này thì hóa ra mình đến trường học là đi thăm phạm nhân…”. Số ít sinh viên khác lại tỏ ra thản nhiên, nói: “Đưa phiếu họ vẫn cho lấy xe mà, có sao đâu”.

Quan sát thẻ giữ xe “lạ” này phóng viên thấy rõ, phía trên có ghi dòng chữ in hoa “VĂN PHÒNG TIẾP ĐÓN PHẠM NHÂN THĂM GẶP”có địa chỉ tại 39 Lê Quốc Hưng, phường 12, quận 4.

Chiếc thẻ giữ xe “lạ”

Phía dưới ghi “PHIẾU THU TIỀN XE THĂM GẶP TRẠI GIAM XUÂN LỘC Z30A” với chi tiết các mục ghi chú “Nơi đến phân trại”, “Ngày…”, “Giờ khởi hành…” và mã số seri…

Trên phiếu còn đóng dấu đỏ của Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Tâm, trụ sở 112 Nguyễn Tất Thành, quận 4, TP.HCM.

Bãi giữ xe nằm sát cổng Trường ĐH Luật TP.HCM

Trao đổi với hai nhân viên giữ xe của công ty này tại bãi gửi xe, một nhân viên cho biết, ở đây có máy quét thẻ từ, tuy nhiên máy hay bị trục trặc nên thường xuyên phải tự ghi thẻ giấy.

Trả lời thắc mắc về việc chiếc thẻ giữ xe “lạ” xuất hiện vô tình hay cố ý, hai nhân viên này khẳng định đây không phải là vô ý, hay tiết kiệm giấy thừa.

Được biết, trụ sở của Trường ĐH Luật TP.HCM tại quận 4 không có bãi giữ xe gắn máy dành cho sinh viên. Các sinh viên đi học phải gửi xe tại bãi giữ xe bên cạnh cổng trường hoặc gửi trong bãi xe của Bảo tàng Hồ Chí Minh (2 Nguyễn Tất Thành, quận 4, nằm đối diện cổng trường).

Tin, ảnh: Lâm Minh