Phiên sáng 17/2: EIB khởi sắc, HAG bị rung lắc

Mặc dù dòng tiền vẫn duy trì tích cực, nhưng việc thiếu sự hậu thuẫn của các cổ phiếu lớn như VNM, VIC, SAB... khiến thị trường đang gặp khó khăn trong nỗ lực phục hồi.

Phiên sáng 17/2: EIB khởi sắc, HAG bị rung lắc - Ảnh 1

Trong phiên giao dịch hôm qua (16/2), mặc dù diễn biến thị trường trong phần lớn thời gian giao dịch của phiên khá thuận lợi, dòng tiền chảy mạnh giúp sắc xanh lan tỏa kéo chỉ số VN-Index tiếp tục leo lên đỉnh cao mới, nhưng VN-Index đã “đổ đèo” trong phiên chiều sau khi lập đỉnh cao mới 717 điểm.

Trong đó, lực cầu hấp thụ khá tốt nhưng áp lực bán gia tăng mạnh về cuối phiên khiến nhiều cổ phiếu trụ cột đảo chiều giảm điểm trở lại, đẩy chỉ số VN-Index lùi dần về dưới mốc tham chiếu và thủng ngưỡng kháng cự 710 điểm, đóng cửa tại mức giá thấp nhất ngày.

Phiên sáng 17/2: EIB khởi sắc, HAG bị rung lắc - Ảnh 2

Phiên chiều 16/2: Lực bán tăng đột ngột, VN-Index trượt chân lao dốc

Với diễn biến trên, một số công ty chứng khoán đã nhận định thị trường sẽ tiếp tục diễn biến giằng co trong phiên giao dịch cuối tuần 17/2 và các chỉ số biến động trong biên độ hẹp. Theo dự báo của MSI, chỉ số Vn-Index có khả năng điều chỉnh dao động biên bộ hẹp quanh vùng 710 điểm (+/-5 điểm).

Bước vào phiên giao dịch sáng cuối tuần, dù các trụ cột vẫn diễn biến đi ngang nhưng dòng tiền tiếp tục chảy mạnh giúp thị trường nhanh chóng khởi sắc ngay đầu phiên.

Tuy nhiên, đà tăng nhanh chóng bị chặn đứng khi một số mã lớn như VNM, VIC, SAB cùng các cổ phiếu trong nhóm ngân hàng quay đầu giảm điểm. Chỉ số VN-Index đảo chiều giảm điểm và lùi về mốc 707 điểm nhưng nhanh chóng bật ngược trở lại.

Sự rung lắc của các cổ phiếu bluechip là tác nhân chính khiến thị trường liên tục đổi sắc, chỉ số VN-Index và HNX-Index giao động nhẹ quanh mốc tham chiếu .

Cổ phiếu đáng chú ý trong phiên hôm qua là HAG xuất hiện tín hiệu đảo chiều do áp lực bán gia tăng. Cổ phiếu HAG rung lắc nhẹ quanh mốc tham chiếu và hiện chỉ còn tăng nhẹ 1,1%, đứng tại mức giá 7.130 đồng/CP và đã chuyển nhượng thành công hơn 4,22 triệu đơn vị.

Tương tự, sau chuỗi tăng trần liên tiếp, áp lực bán cũng xuất hiện mạnh tại POM trong phiên sáng nay khi mã này mở cửa ở mức trần 16.400 đồng, khiến mã này có lúc giảm về mức sàn 14.300 đồng. Tuy nhiên, sau đó, lực cầu vừa đủ giúp POM hồi phục trở lại và hiện giao dịch quanh ngưỡng 16.000 đồng.

Áp lực bán mạnh cũng xuất hiện ở 2 mã tăng nóng khác là ATG và CDO. Trong đó, ATG cũng có biến động mạnh khi mở cửa ở mức trần 3.500 đồng, nhưng lực cung ồ ạt khiến mã này xuống mức sàn 3.060 đồng, trước khi được kéo tăng trở lại. Hiện đang giao dịch ở mức 3.360 đồng.

Trong khi lực bán tại CDO khá lớn, trong khi lực cung không đủ lớn, khiến mã này mở cửa ở tham chiếu 7.000 đồng, sau đó giảm xuống mức sàn 6.510 đồng và hiện đang giao dịch dưới tham chiếu, ở mức giá 6.600 đồng.

Trong khi đó, EIB lại bất ngờ tăng lên mức trần 10.500 đồng và còn dư mua giá trần.

Cũng duy trì sắc tím tốt hôm nay còn có SGT, BTT, SSC, EMC.

... tiếp tục cập nhật

Thanh Thúy