Phiên sáng 17/11: HAG-HNG hết nóng, ROS bật tăng mạnh

Trong khi cặp đôi HAG-HNG dần hạ nhiệt sau phiên tăng trần ngày hôm qua, thì cổ phiếu nóng ROS đã trở lại trường đua và bật tăng mạnh trong phiên sáng 17/11.

Phiên sáng 17/11: HAG-HNG hết nóng, ROS bật tăng mạnh - Ảnh 1

Lực đỡ từ “ông lớn” VNM cùng sự khởi sắc của các cổ phiếu trong nhóm bất động sản, khoáng sản đã giúp thị trường hồi phục về cuối phiên, duy trì sắc xanh nhạt khi đóng cửa phiên 16/11.

Mặc dù thứ hạng của người giàu nhất chứng khoán Việt Nam đã được thiết lập và không còn gay cấn như những phiên trước nữa nhưng thị trường vẫn không thiếu những điều bất ngờ thú vị. Trong phiên hôm qua, cặp đôi HAG-HNG của bầu Đức đã tạo ấn tượng cho thị trường khi cả 2 mã cùng được kéo tăng trần với lượng dư mua trần khá lớn.

Phiên sáng 17/11: HAG-HNG hết nóng, ROS bật tăng mạnh - Ảnh 2

Phiên chiều 16/11: Tạm quên cuộc đua tỷ đô, thị trường sôi sục với cổ phiếu bất động sản, khoáng sản

Bước vào phiên sáng nay, lực cầu hấp thụ HAG-HNG vẫn khá tích cực nhưng sắc tím đã không còn được bảo toàn. Sau gần 1 giờ giao dịch, HAG tăng 4,19% và khớp 4,64 triệu đơn vị; còn HNG tăng 4,44% và khớp hơn 1 triệu đơn vị.

Cũng như phiên hôm qua, “đại gia” nhóm cổ phiếu bất động sản VIC vẫn chưa thoát khỏi sắc đỏ do chịu sức ép từ lực cung ngoại và duy trì đà giảm nhẹ; trong khi đó, các mã khác trong ngành như DIG, DRH, HAR, IJC… tăng khá tốt.

Bên cạnh đó, các mã khoáng sản như KSA, KSH, LCM tiếp tục giữ sắc tím với lượng dư mua trần khá lớn.

Thị trường đang giao dịch thiếu tích cực, dòng tiền suy yếu và chủ yếu đứng ngoài quan sát khiến thanh khoản suy giảm mạnh. Tổng giá trị giao dịch đến thời điểm này chỉ đạt hơn 450 tỷ đồng.

Đáng chú ý, cổ phiếu nóng ROS sau phiên điều chỉnh khá sâu ngày hôm qua, đã nhanh chóng hồi phục và tăng mạnh. Hiện ROS tăng 3.800 đồng (+3,4%) lên mức 116.800 đồng/CP, đã giúp sức cho VN-Index cầm cự sắc xanh nhạt trong phiên sáng nay.

Trong khi đó, lực cầu khá yếu trong khi áp lực bán chiếm ưu thế khiến số mã giảm điểm đang gấp đôi số mã tăng, chỉ số HNX-Index giằng co nhẹ dưới mốc tham chiếu.

... tiếp tục cập nhật.

Thanh Thúy