Phiên sáng 17/10: Cổ phiếu nhỏ trên HNX đồng loạt giảm sàn

Sự giằng co của các mã lớn khiến chỉ số lình xình trong biên độ hẹp, trong khi các mã cổ phiếu nhỏ trên HNX bị bán ồ ạt, nên đồng loạt giảm sàn.

Việc VN-Index một lần nữa thất bại khi cố chinh phục mốc 690 điểm trong phiên cuối tuần trước đã ảnh hưởng tới tâm lý nhà đầu tư khi bước vào phiên giao dịch đầu tuần mới.

Sự dè dặt được cả bên mua và bên bán thể hiện trong phiên giao dịch sáng nay, khiến thị trường diễn ra chậm và các chỉ số chỉ lình xình trong biên độ hẹp.

Sau ít phút cầm cự, các chỉ số đã quay đầu giảm điểm khi các mã lớn như VNM, VCB, GAS, PVD, FPT, BVH nới rộng dần đà giảm, nhưng VN-Index không trượt sâu do có lực đỡ từ các mã bluechip khác như DPM, BID, DHG, HPG, MBB, CTG, SSI, HCM, STB… Ngoài ra, các mã nhỏ trên sàn HOSE cũng duy trì đà tăng khá tố như FLC, FIT, HNG, HAG, VHG.

Tân binh trên sàn HOSE là TCH tiếp tục duy trì mức tăng trần, leo lên mức 30.650 đồng với hơn 0,6 triệu đơn vị được khớp, nhưng lượng dư mua trần không còn lớn. ROS dù không có sắc tím, nhưng cũng duy trì đà tăng rất mạnh, leo lên mức giá 57.000 đồng. So với mức giá tham chiếu lúc chào sàn 10.500 đồng, thì ROS đã tăng tới 443%.

Trong khi đó, trên HNX, độ rộng lại nghiêng hẳn về sắc đỏ, trong đó các mã cổ phiếu nhỏ như KSQ, KSK, ONE, PVV, KVC, ITQ, HKB, G20, DPS… lại đồng loạt giảm sàn với dư bán sàn rất lớn. Các mã lớn như ACB, AAA, LAS cũng đang giao dịch dưới tham chiếu.

Nổi bật nhất trên sàn này là PVX khi được kéo lên mức giá trần 2.900 đồng với hơn 4,6 triệu cổ phiếu được khớp và còn dư mua trần tới gần 0,6 triệu đơn vị.

Thanh khoản của thị trường sụt giảm khá mạnh khi hơn 1 tiếng giao dịch tổng giá trị giao dịch trên 2 sàn chưa tới 1.000 tỷ đồng.

… Tiếp tục cập nhật

T.Lê