Phiên sáng 15/11: Cuộc bám đuổi vẫn gay cấn

Cổ phiếu ROS giảm khá mạnh trong phiên sáng nay khiến cuộc bám đuổi của những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán trở nên gay cấn hơn khi tổng tài sản của ông Quyết chỉ cao hơn chưa đến 200 tỷ đồng so với ông Vượng.

Phiên sáng 15/11: Cuộc bám đuổi vẫn gay cấn - Ảnh 1

Trong phiên giao dịch đầu tuần, thị trường đã điều chỉnh giảm khá mạnh bởi tác động khá tiêu cực đến từ các cổ phiếu có vốn hóa lớn như VNM, VCB, GAS, VIC… Tâm điểm đáng chú ý của thị trường trong 2 phiên vừa qua là cuộc bám đuổi của 2 tỷ phú giàu nhất trên thị trường chứng khoán.

Sau pha gay cấn ở phiên giao dịch cuối tuần trước, vị trí xếp hạng vẫn không thây đổi nhưng mức độ chênh lệch khá hẹp khiến cuộc đua này trở nên thú vị và được giới đầu tư cũng như giới phân tích đánh giá sẽ còn nhiều hấp dẫn chờ đón.

Cuộc đua đã khá kịch tính ngay trong đầu phiên giao dịch 14/11, tuy nhiên, vị trí người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam đã chính thức thuộc về ông Trinh Văn Quyết, Chủ tịch FLC khi cổ phiếu VIC trở nên yếu thế và quay đầu giảm điểm trong khi ROS tiếp tục thằng tiến lên mức giá trần.

Với mức tăng giá cổ phiếu FLC và ROS, tổng tài sản của ông Quyết đã lên gần 33.248 tỷ đồng, cao hơn ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch VIC là 2.186 tỷ đồng.

Màn bám đuổi của các đại gia trên sàn chứng khoán vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Bước sang phiên giao dịch sáng nay, cặp đôi cổ phiếu ROS và VIC vẫn giao dịch trái chiều nhau, trong khi VIC đã hồi phục tích cực thì ROS quay đầu giảm khá sâu. Đáng chú ý, đà giảm của ROS ngày càng nới rộng hơn khiến nguy cơ ông Quyết bị đẩy lùi trở lại vị trí số 2 khá cao.

Sau hơn 1 giờ giao dịch, VIC đã tăng 1,4% lên mức giá 43.500 đồng/CP, tương ứng tổng tài sản ông Vượng trên sàn niêm yết hơn 31.496 tỷ đồng. Trong khi đó, với lượng cổ phiếu đang nắm giữ là 108.860 triệu cổ phiếu FLC và 279.559 triệu cổ phiếu ROS, tài sản của ông Quyết đang nắm giữ trên sàn niêm yết là 31.694 tỷ đồng. Như vậy, tại thời điểm này, tài sản của ông Quyết chỉ cao hơn ông Vượng 198 tỷ đồng.

Sự trở lại của các cổ phiếu bluechip như GAS, BVH, VIC, MSN… đã hỗ trợ tích cực giúp thị trường khởi sắc trong phiên sáng nay. Tuy có thời điểm VN-Index chạm mốc 675 điểm nhưng lực cầu chưa đủ mạnh trong khi áp lực bán vẫn thường trực khiến đà tăng dần thu hẹp.

Nhóm cổ phiếu thép vẫn giữ được đà tăng khá tốt. Trong đó, TLH có thời điểm tăng trần và hiện đang tăng 4,6% với khối lượng khớp lệnh 3,15 triệu đơn vị; HPG tăng 1,9% và khớp gần 2,3 triệu đơn vị; ngoài ra, NKG tăng 0,8%, HSG tăng 0,2%, VGS tăng 1%...

... Tiếp tục cập nhật

Thanh Thúy