Phiên sáng 14/10: Dòng tiền đầu cơ vẫn chảy

Sau ít phút loạng choạng đầu phiên, VN-Index đã nhanh chóng lấy lại được sắc xanh khi các bluechips có sự đồng thuận, cùng với đó là sự tích cực của dòng tiền đầu cơ được duy trì.

Phiên sáng 14/10: Dòng tiền đầu cơ vẫn chảy - Ảnh 1

Sau hai phiên giao dịch có biến động lớn đầu tuần, thị trường trở lại với diễn biến lình xình trong khoảng hẹp khi tâm lý thận trọng dâng cao, cùng với đó là sự hạn chế của dòng tiền.

Từ những diễn biến trên, nhiều công ty chứng khoán cho rằng, tình trạng lình xình, giằng co sẽ vẫn tiếp diễn, khi động lực tăng của thị trường hiện vẫn chưa rõ ràng. Hơn nữa, phiên hôm nay 14/10 là phiên mà lượng hàng bắt đáy khá lớn hôm 11/10 về tài khoản được giao dịch, nên ít nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng đến nguồn cung trên thị trường.

Và thực tế thị trường trong phiên sáng 14/10 phần nào đã thể hiện nhận định trên. Ngay khi mở cửa, các chỉ số đã giảm điểm khi lượng cung giá thấp đương tung vào. Tuy nhiên, dư âm từ phiên hồi phục tích cực 13/10 dường như đã tạo bước đệm tâm lý khá tốt, nên sắc đỏ nhanh chóng được xua tan

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 0,17 điểm (-0,02%) xuống 685,06 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 15,27 triệu đơn vị, giá trị 384,89 tỷ đồng. Thanh khoản tăng vọt ngay đầu phiên chủ yếu là nhờ thỏa thuận của hơn 12 triệu cổ phiếu CII, giá trị 359 tỷ đồng.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, lượng hàng giá thấp đầu phiên được hấp thụ một cách nhanh chóng và VN-Index cũng rất nhanh lấy lại được sắc xanh.

Các mã trụ như VNM, VIC, MWG, GAS cùng với PVD, SSI, HCM, KDC… đều đang tăng khá tốt. Ngoài ra, các cổ phiếu thép HPG, HSG cũng đang hồi phục khá mạnh trở lại sau phiên bị chốt lời, qua đó góp phần hỗ trợ đà tăng của VN-Index.

Ngược lại, một số mã như VCB, BID, BVH, FPT, NT2… lại đang tạo lực cản chỉ số.

Đối với các cổ phiếu đầu cơ, mặc dù không còn đồng loạt tăng trần như nửa phiên chiều qua, song đa phần đều giao dịch khá tích cực, chẳng hạn như FLC, HAG, DLG, HAR, HQC, VHG…, trong đó FLC đang dẫn đầu thanh khoản thị trường với hơn 3,75 triệu đơn vị được khớp

TSC và TCH tăng trần ngay từ sớm và thanh khoản mạnh khi đều khớp hơn 1 triệu đơn vị. Riêng TCH đang hướng đến phiên tăng trần thứ 6 liên tiếp.

Nhìn chung, thị trường khá tích cực về mặt điểm số khi các bluechips đang khá đồng thuận, trong khi thanh khoản vẫn chưa được cải thiện bởi dòng tiền vào thị trường vẫn tương đối thận trọng. Sau 1 giờ giao dịch, trên sàn HNX chưa có mã nào đạt mức khớp lệnh 1 triệu đơn vị.

... Tiếp tục cập nhật

N.Tùng