Phiên sáng 1/11: Bắt đáy cổ phiếu nhỏ

Mặc dù có thời điểm hồi phục nhưng điểm tựa bluechip chưa đủ mạnh để giúp thị trường giữ vững đà tăng điểm. Trái với diễn biến khá ảm đạm của thị trường chung, một số mã nhỏ trên 2 sàn có chuỗi giảm mạnh trước đó đang nhận được lực cầu bắt đáy khá tốt.

Phiên sáng 1/11: Bắt đáy cổ phiếu nhỏ - Ảnh 1

Trong phiên giao dịch cuối cùng của tháng 10, thị trường chịu áp lực điều chỉnh khá mạnh từ các cổ phiếu bluechip, đã tạo lực hãm lớn khiến VN-Index trượt dốc, lùi về ngưỡng 675 điểm và đóng cửa ở mức thấp nhất ngày.

Việc Vn-Index liên tục tăng giảm trong biên độ hẹp những ngày gần đây cho thấy thị trường đang thử thách sự kiên nhẫn của nhà đầu tư và vẫn chưa xuất hiện tín hiệu mới. Theo nhận định của SHS, với phiên giảm khá mạnh vào ngày hôm qua cùng thanh khoản ở mức trung bình cho thấy, áp lực bán vẫn chưa kết thúc và đà giảm sẽ tiếp tục vào phiên hôm nay để test lại các ngưỡng hỗ trợ gần nhất.

Bước vào phiên giao dịch sáng 1/11, áp lực bán đã hạ nhiệt trong khi dòng tiền tham gia vẫn hạn chế, thị trường tiếp tục duy trì đà giảm nhẹ.

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 0,67 điểm (-0,1%) xuống 675,13 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt 2,89 triệu đơn vị, tương ứng tổng giá trị 34,22 tỷ đồng.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, các cổ phiếu lớn như VNM, VIC, MSN, BVH, BID đã đồng loạt khởi sắc, đóng vai trò là điểm tựa cho thị trường giúp VN-Index có thời điểm vượt mốc tham chiếu.

Tuy nhiên, dòng tiền chảy vào các trụ cột trên khá thấp khiến đà tăng chưa đủ mạnh để giúp nhà đầu tư an tâm về sắc xanh của thị trường. Chỉ số VN-Index nhanh chóng đảo chiều sau thời gian ngắn lóe sáng và trở lại giao dịch lình xình dưới mốc 675 điểm.

Trong khi đó, sàn HNX cũng đã đảo chiều thành công nhờ lực đỡ từ các cổ phiếu bluechip như NTP, PVB, HUT, ACB… Tuy nhiên, cũng giống sàn HOSE, lực cầu khá yếu khiến thị trường thiếu động lực để bứt phá, chỉ số HNX-Index cũng giao dịch khá giằng co quanh mốc tham chiếu và liên tục đổi sắc.

Thanh khoản trên cả 2 sàn khá thấp, sau hơn 1 giờ giao dịch, trên sàn HOSE chỉ có 3 mã có khối lượng khớp lệnh đến hàng triệu đơn vị gồm ITA dẫn đầu với lượng khớp 3,25 triệu đơn vị, DLG khớp hơn 1 triệu đơn vị; còn dẫn đầu trên trên HNX là KLF có khối lượng khớp hơn 2 triệu.

Trong khi đó, FLC đã không còn duy trì được sức hút như 2 phiên vừa qua khi chỉ được khớp 2,85 triệu đơn vị. Cùng thời điểm này phiên sáng qua, cổ phiếu này đã được khớp hơn 14 triệu đơn vị.

Sau công bố kết quả kinh doanh quý III/2016 thiếu tích cực, cổ phiếu TMT đã có chuỗi ngày lao dốc mạnh, đón nhận 7 phiên liên tiếp giảm sàn, đưa mức giá cổ phiếu từ mức 20x xuống còn 12x. Tuy nhiên, trong phiên sáng đầu tiên của tháng 11, TMT đã có cú đảo chiều ngoạn mục sau nhịp giảm sàn đầu phiên.

Hiện TMT tăng 6,7% leo mức giá trần 13.500 đồng/Cp với khối lượng khớp lệnh đạt hơn 0,3 triệu đơn vị với lượng dư mua trần gần 0,3 triệu đơn vị.

Tương tự, TNT cũng tiếp tục duy trì đà tăng trần lên 2.380 đồng với dư mua trần hơn 330.000 đơn vị, khớp hơn 274.000 đơn vị.

Điểm nhấn trên sàn HNX là cổ phiếu KVC. Sau chuỗi ngày giảm sàn và vừa có giải trình về việc giảm sàn 13 phiên liên tiếp vào cuối tuần trước, cổ phiếu này cũng đã đảo chiều thành công khi tăng vọt lên mức giá trần 3.300 đồng/CP với giao dịch khá tích cực đạt 1,6 triệu đơn vị, đứng thứ 2 về thanh khoản trên sàn.

Trong khi đó, BII sau 2 phiên tăng trần ấn tượng, đã có dấu hiệu yếu đà trở lại trong phiên sáng nay. Sau khi tăng trần lên 3.400 đồng trong đầu phiên, lực chốt lời ngắn hạn đã kéo mã này trở lại mức tham chiếu với hơn 1,4 triệu đơn vị được khớp.

... Tiếp tục cập nhật

Thanh Thúy