Phiến quân tại Aleppo lập liên minh các nhóm khủng bố mới

Các nhóm phiến quân đang hoạt động tại Aleppo (Syria) ngày 15/11 thông báo về việc thành lập một liên minh các nhóm khủng bố mới.

Sputnik dẫn nguồn tin cho hay, ngày 14/11, nhóm phiến quân đã bác bỏ “tối hậu thư” của quân đội Syria và từ chối rời khỏi Aleppo bất chấp mối đe dọa các vụ không kích chính xác cao của lực lượng chính phủ Damascus.

Ngày 15/11, các nhóm phiến quân đã thông báo về việc thành lập một liên minh mới có tên “Governing Council of Aleppo” (tạm dịch: Hội đồng quản trị Aleppo), bao gồm nhóm khủng bố Jabhat Fatah al-Sham (Mặt trận al-Nusra cũ). Ngoài ra, một số “thành phần” chính khác trong liên minh mới này vẫn chưa được xác định.

Phiến quân tại Aleppo lập liên minh các nhóm khủng bố mới - Ảnh 1

Các tay súng phiến quân Jabhat Fatah al-Sham. Ảnh: Reuters.

Theo Al Jazeera, các chiến binh khủng bố đã thông báo việc thành lập liên minh các nhóm khủng bố mới này thông qua việc đăng tải video trên mạng.

Trước đó, ngày 13/11, quân đội Syria đã ra “tối hậu thư” cho liên minh các nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở đông Aleppo, yêu cầu các phần tử khủng bố này phải ra đầu hàng trong vòng 24 giờ.

“Chúng ta cho tất cả các tay súng ở đông Aleppo 24 tiếng đồng hồ để quyết định và rời khỏi thành phố. Những ai muốn sống phải hạ vũ khí và đổi lại, chúng ta đảm bảo cho các ngươi được an toàn. Sau khi thời hạn kết thúc mà các người không đầu hàng, chúng ta sẽ bắt đầu những đợt tấn công mới và sử dụng loại vũ khí chính xác nhất”, trích “tối hậu thư” của quân đội Syria.

>>> Xem thêm video Quân đội Syria tấn công phiến quân ở tỉnh Homs (Nguồn video Fars News):