Phiến quân Syria thừa nhận giải vây thất bại tại Aleppo

Nhóm phiến quân Jeish al-Fatah thừa nhận rằng chiến dịch phản công Great Epic nhằm giải vây cho đồng bọn trong thành phố Aleppo đã thất bại thảm hại.

Hãng Fars (Iran) dẫn nguồn tin ngày 31/10 cho biết, nhóm phiến quân Syria Jeish al-Fatah đã thừa nhận rằng cuộc tấn công quy mô lớn của bọn chúng nhằm vào các căn cứ quân đội Syria ở khu vực phía tây và tây nam Aleppo đã thất bại hoàn toàn.

Phiến quân Syria thừa nhận giải vây thất bại tại Aleppo - Ảnh 1

Các tay súng Mặt trận al-Nusra. Ảnh: Reuters.

“Chiến dịch quân sự mang tên Great Epic của chúng ta nhằm giải vây cho các chiến binh bị mắc kẹt ở khu vực phía đông thành phố Aleppo đã thất bại. Không có cuộc tấn công nào khác nhằm vào các căn cứ của quân đội Syria từ cuối chiều ngày 31/10”, trích thông báo của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah.

Đồng thời, nhóm Jeish al-Fatah cũng cho rằng nguyên nhân khiến chiến dịch Great Epic thất bại là do “chiến lược sai lầm” của tay chỉ huy nhóm này là Abdullah Muhammad al-Muhaysini.

“Chiến lược sai lầm của al-Muhaysini đã khiến hàng trăm chiến binh bỏ mạng. Dường như, al-Muhaysini triển khai những chiến binh nước ngoài trong nhóm này tới chiến trường Aleppo là để giết hại bọn họ”, nhiều chiến binh Jeish al-Fatah cho biết.

Dựa trên những báo cáo mới nhất, hàng chục chiến binh không phải người Syria đã bỏ mạng trong các cuộc giao tranh với quân đội Syria ở Aleppo trong ba ngày qua.

Tổng cộng 16.000 tay súng khủng bố đã tấn công vào các quận phía tây và tây nam Aleppo hôm 28/10 nhằm giải vây cho những chiến binh mắc kẹt ở những khu vực do quân đội Syria kiểm soát ở phía đông thành phố Aleppo.

Khoảng 5.000 tay súng Jeish al-Fatah đã tham gia vào giai đoạn đầu của chiến dịch Great Epic nhằm tấn công các căn cứ của lực lượng chính phủ Syria tại Aleppo. Tuy nhiên, cuộc tấn công đã bị đẩy lui khiến ít nhất 500 chiến binh khủng bố bỏ mạng và 1.000 tay súng khác bị thương.

“Nhiều chỉ huy của các nhóm phiến quân Jeish al-Fatah, Nouralddeen al-Zinki và Fatah al-Sham Front cũng bị tiêu diệt. Được biết, các tay súng khủng bố đã nã hàng trăm quả tên lửa Grad vào các khu vực dân cư ở quận phía đông thành phố Aleppo”, nguồn tin nói thêm.

>>> Xem thêm video Quân đội Syria tấn công phiến quân ở tỉnh Homs (Nguồn video Fars News):