Phiến quân nổ súng khiến 3 sĩ quan Nga ở Aleppo bị thương

Ba sĩ quan người Nga làm việc tại Trung tâm hòa giải ở Syria đã bị thương nhẹ trong khu vực Aleppo, tính mạng của họ không bị đe dọa.

Chế độ "tạm dừng nhân đạo" chính thức có hiệu lực ở Aleppo từ 8h sáng ngày 20/10. Trong thành phố xuất hiện hai hành lang cho phiến quân ra đầu hàng và sáu hành lang sơ tán dân thường. Ngày 20/10, Nga đã quyết định gia hạn thêm một ngày "tạm dừng nhân đạo".

Phiến quân nổ súng khiến 3 sĩ quan Nga ở Aleppo bị thương - Ảnh 1

Ảnh: Sputnik.

Ba cán bộ của Trung tâm hòa giải Nga ở Syria đã bị thương nhẹ vào lúc phiến quân nổ súng xuống hành lang nhân đạo ở khu vực El Mashark.
"Các quân nhân Nga đã được đưa về căn cứ không quân Hmeymim cứu chữa. Tính mạng của họ không bị đe dọa," — trung tâm hòa giải cho biết.

Phiến quân cũng bắn vào các vị trí của quân đội Syria thuộc khu vực đường lộ Castello, nơi có các xe ô tô túc trực cả ngày để đón thường dân và chiến binh rút khỏi thành phố.

Trước đó, tờ Sputnik của Nga cũng đưa tin, từ sáng sớm ngày 20/10, gần nơi sẽ bắt đầu sơ tán thường dân từ quận Bustan al-Qasr, có 6 quả mìn đã phát nổ. Những kẻ khủng bố bắn súng về hướng trạm kiểm soát ra vào. Khoảng cách từ vị trí các phiến quân đến hành lang nhân đạo không xa hơn 200 mét.

Ngày 19/10, Bộ Ngoại giao Syria cho biết quân đội chính phủ đang giám sát lệnh ngừng bắn tạm thời tại Aleppo để cải thiện tình hình nhân đạo ở thành phố này, đồng thời đã rút quân để cho phép lực lượng nổi dậy rời Aleppo thông qua hai tuyến hành lang được lựa chọn từ trước.

Công Danh (t/h)