Phiến quân IS sát hại 100 dân thường tại trường học ở Mosul

Thi thể 100 dân thường bị phiến quân IS sát hại được phát hiện chôn tập thể trong một ngôi trường ở phía nam thành phố Mosul, Iraq.

Daily Mail đưa tin ngày 7/11, các lực lượng Iraq đã phát hiện thi thể 100 dân thường bị phiến quân IS sát hại tại một ngôi trường ở thị trấn Hamam al-Alil sau khi giành lại quyền kiểm soát thị trấn chiến lược này từ tay tổ chức khủng bố IS ở Mosul.

“Một đội đặc nhiệm sẽ được cử đến hiện trường để điều tra tội ác kinh hoàng do nhóm IS gây ra tại Trường Nông nghiệp ở phía nam thành phố Mosul”, văn phòng truyền thông Iraq cho hay.

Phiến quân IS sát hại 100 dân thường tại trường học ở Mosul - Ảnh 1

Các tay súng phiến quân IS. Ảnh: AP.

Trước đó cùng ngày, các lực lượng Iraq đã giải phóng hoàn toàn thị trấn chiến lược Hamam al-Alil, cách trung tâm thành phố Mosul khoảng 16 km, sau nhiều ngày bao vây nhóm khủng bố IS. Hiện tại, các chiến binh Peshmerga của người Kurd đang đồn trú tại thị trấn này.

Người dân địa phương chia sẻ, cuộc sống bình thường đã mau chóng trở lại ở thị trấn Hamam al-Alil. Nhiều cửa hàng buôn bán đã mở cửa trở lại.

“Nếu tôi nói rằng tôi cảm thấy hạnh phúc thì vẫn chưa đủ. Điều đó còn tuyệt vời hơn cả hạnh phúc. Tôi rất biết ơn những người anh hùng đã cứu chúng tôi thoát khỏi nhóm khủng bố tàn bạo”, cư dân Hussein Khalaf al-Juburi, 73 tuổi, chia sẻ.

>>> Xem thêm video Quân đội Iraq mở chiến dịch giải phóng Mosul khỏi tay phiến quân IS (Nguồn video Daily Mail/Reuters):