Phiến quân có liên hệ với IS thảm sát 36 dân thường Afghanistan?

Giới chức Afghanistan cho rằng, vụ sát hại 36 dân thường ở tỉnh Ghor có thể do các phiến quân có liên hệ với IS thực hiện.

Giới chức Afghanistan hôm nay (26/10) xác nhận ít nhất 36 dân thường bị phiến quân bắn chết tại tỉnh Ghor của nước này đêm 25/10.

Phiến quân có liên hệ với IS thảm sát 36 dân thường Afghanistan? - Ảnh 1

IS bị cho là thủ phạm gây ra vụ thảm sát 36 dân thường Afghanistan. (Ảnh: Reuters)

Tỉnh trưởng tỉnh Ghor, ông Mohammad Nasir Khazah cho biết, các nạn nhân này bị các phiến quân bắt cóc sau khi lực lượng an ninh phối hợp với lực lượng dân quân địa phương đẩy lùi một cuộc tấn công ở khu vực ngoại ô thành phố Firoz Koah- thủ phủ tỉnh này tối 25/10.

Cuộc đụng độ khiến một số kẻ tấn công thiệt mạng và bị thương, và chúng đã cố gắng để trả thù bằng cách bắn chết các con tin là dân thường bị bắt giữ kể trên.

Giới chức địa phương đang tiến hành điều tra những kẻ đứng đằng sau tội ác này. Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ việc.

Tuy nhiên, giới chức địa phương cho rằng vụ việc có thể do các phiến quân có liên hệ với nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đứng đằng sau làm chủ mưu.

Theo số liệu mới nhất do phái bộ của Liên Hợp Quốc ở Afghanistan công bố, đã có hơn 2.560 dân thường thiệt mạng, hơn 5.830 người bị thương kể từ 1/1 đến 30/9/2016 trong các diễn biến bạo lực liên quan tới xung đột trên khắp đất nước này./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã