Phiên họp Nhà nước Liên minh Nga – Belarus

  Gốc

  (VOV) - Tại phiên họp, 2 bên sẽ cũng thảo luận sự các vấn đề hợp tác chính sách đối ngoại và kỹ thuật quân sự, lĩnh vực năng lượng hạt nhân, nhân đạo và văn hóa.

  Nga chính thức ấn định ngày bầu cử Tổng thống Đổi vai trên chính trường Nga: Vì sao? Nga bắt đầu chiến dịch tranh cử vào Duma

  Ngày 25/11, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bắt đầu chuyến thăm làm việc đến Nga để tham gia vào phiên họp của Hội đồng Tối cao Nhà nước Liên minh Nga – Belarus.

  Tại Moscow, trước phiên họp của Hội đồng Tối cao Nhà nước liên minh Nga – Belarus sẽ diễn ra cuộc hội đàm song phương giữa Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Đây là cuộc gặp lần thứ 4 giữa Tổng thống 2 nước trong vòng 6 tháng qua, chủ đề chính của cuộc hội đàm là các vấn đề củng cố quan hệ kinh tế thương mại song phương.

  Tại phiên họp của Hội đồng Tối cao Nhà nước liên minh Nga – Belarus, 2 bên sẽ tổng kết kết quả việc thực hiện kế hoạch các hành động chung về hạn chế thấp nhất hậu quả của cuộc khủng hoảng tài chính; cải thiện các chỉ số cán cân thanh toán; hoàn thiện các điều kiện tiến hành hoạt động kinh doanh và thương mại song phương mà 2 bên đã thực hiện từ năm 2009.

  Ngoài ra, 2 bên cũng thảo luận sự các vấn đề hợp tác chính sách đối ngoại và kỹ thuật quân sự, lĩnh vực năng lượng hạt nhân, nhân đạo và văn hóa thông qua việc đóng góp cho ngân sách Nhà nước liên minh năm 2012…

  Kết thúc phiên họp, 2 bên dự kiến sẽ ký một loạt thỏa thuận liên chính phủ và hợp đồng thương mại trong lĩnh vực năng lượng. Trong đó có hợp đồng điều chỉnh điều kiện cung cấp khí gaz của Nga cho Belarus và vận chuyển khí gaz qua lãnh thổ Belarus./.

  Nguồn VOV: http://vov.vn/home/phien-hop-nha-nuoc-lien-minh-nga--belarus/201111/192645.vov