Phiên giao dịch sáng 2/11: Chốt lời FLC

Sau 3 phiên tăng mạnh hơn 16% với lực cầu khủng nhờ thông tin ông Trịnh Văn Quyết mua vào hơn 50 triệu cổ phiếu, cổ phiếu FLC đã bị chốt lời trong phiên sáng nay. Dù vậy, lực cầu vẫn duy trì tốt, giúp mã này không giảm mạnh và thanh khoản duy trì ở mức tốt.

Phiên giao dịch sáng 2/11: Chốt lời FLC - Ảnh 1

Mặc dù thị trường có sự cú hồi phục vào cuối phiên, song dư âm tích cực lại không nhiều. Áp lực bán ở nhóm cổ phiếu bluechips tuy không mạnh, nhưng vẫn trên diện rộng, còn thanh khoản vẫn khá tiêu cực.

Tình trạng này tiếp tục ảnh hưởng sang phiên giao dịch sáng nay nay khi nhóm bluechips vẫn giao dịch yếu, trong khi thanh khoản thì không cải thiện. Vì vậy, VN-Index chỉ lình xình quanh tham chiếu, sắc đỏ chiếm thế chủ đạo.

Trong các bluechips, chỉ VIC, KDC, CII là tăng điểm, hay đứng tham chiếu như MSN, BVH, SSI, VCB, còn lại đều giảm điểm.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ cũng không khả quan hơn là mấy. Giao dịch chỉ tập trung ở một vài mã đầu cơ như FLC, HAG, ITA, DLG và VHG.

Đáng chú ý, mặc dù có kết quả kinh doanh không khả quan, cặp đôi HAG-HNG lại bất ngờ đi ngược thị trường khi cùng tăng điểm. HAG đang tăng 2,2% và khớp 1,29 triệu đơn vị.

ROS tiếp tục duy trì đà tăng khá mạnh, trong khi FLC đang chịu áp lực chốt lời sau 3 phiên tăng liên tiếp với mức tăng 16,4% sau thông tin ông Trình Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT FLC đăng ký mua hơn 50 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, nhờ lực cầu vẫn duy trì tốt, mức giảm của FLC không qua lớn và thanh khoản vẫn ở mức tốt với hơn 10 triệu đơn vị được khớp.

Tương tự, trên sàn HNX, nhóm bluechips tăng chỉ có DBC, BCC…, còn lại là đứng giá hoặc giảm điểm nhẹ. Thanh khoản trên sàn HNX cũng rất yếu, toàn sàn chỉ duy nhất NHP là khớp trên 1 triệu đơn vị, song đang giảm sàn.

Tại thời điểm 10h30, cả 2 chỉ số vẫn đang điểm nhẹ, thanh khoản ở mức rất thấp khi tổng giá trị giao dịch chỉ đạt hơn 600 tỷ đồng.

... Tiếp tục cập nhật

N.Tùng