Phiên giao dịch sáng 14/4: HAG-HNG đua trần

Thị trường tiếp tục thử sức tại ngưỡng cản tâm lý mạnh 580 điểm trong phiên giao dịch sáng 14/4. Trong đó, điểm nhấn đáng chú ý là cặp đôi "cha con" HAG-HNG đang đua nhau khoe sắc tím sau chuỗi ngày giảm điểm mạnh.

Phiên giao dịch sáng 14/4: HAG-HNG đua trần - Ảnh 1

Thị trường vẫn chưa thoát được lối mòn với việc trải qua 10 lần thất bại trước mốc 580 điểm. Phiên hôm qua (ngày 13/4) thị trường xác lập phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp nhưng một số tín hiệu phát đi vẫn khá tích cực như giao dịch nhà đầu tư nước ngoài đã trở lại trạng thái mua ròng.

Bước vào phiên giao dịch sáng 14/4, đà giảm tiếp tục được duy trì khi áp lực bán vẫn ở mức cao. Các cổ phiếu lớn như GAS, PVD, VCB, VNM đang giao dịch dưới sắc đỏ đã tác động lớn đẩy VN-Index lùi sâu dưới mốc tham chiếu và rơi về mốc 575 điểm.

Kết thúc đợt 1, VN-Index giảm 2,33 điểm (-0,4%) xuống 575,69 điểm với rổng khối lượng giao dịch đạt 3,75 triệu đơn vị, trị giá tương ứng 66,67 tỷ đồng.

Sang đợt khớp lệnh liên tục, đà giảm dần thu hẹp khi sắc xanh lan rộng hơn trên bảng điện tử. Cùng đà hồi phục tích cực của các cổ phiếu bluechip, chỉ số Vn-Index đang dần hướng tới mốc thử thách 580 điểm.

Các trụ cột như VIC, MSN, BVH cùng các mã lớn ngành ngân hàng như VCB, BID đang là điểm tựa chính dẫn dắt VN-Index tiếp cận ngưỡng kháng cự trên. Tuy nhiên, mốc 580 điểm vẫn là nỗi ám ảnh của nhà đầu tư, thị trường có dấu hiệu rung lắc quanh ngưỡng thử thách trên.

Điểm đáng chú ý trong phiên giao dịch sáng nay là cặp đôi cha con HAG-HNG. Lực cầu hấp thụ mạnh ngay đầu phiên giúp hai mã này nhanh chóng có được sắc tím.

Trải qua 5 phiên giảm liên tiếp và rơi xuống mức giá thấp kỷ lục trong phiên 13/4, HAG đã tăng hết biên độ 6%, đứng ở mức giá 7.100 đồng/CP trong phiên sáng 14/4 với khối lượng khớp lệnh hơn 3,5 triệu đơn vị, dẫn đầu thanh khoản trên thị trường sau 1 giờ giao dịch.

Tương tự, sau những phiên đỏ điểm, HNG cũng khởi sắc trong phiên sáng nay với mức tăng 6,1% lên 7.000 đồng/CP và khớp 0,67 triệu đơn vị, dư mua trần hơn nửa triệu đơn vị.

... Tiếp tục cập nhật

Thanh Thúy