'Phiên chợ Công nhân - Online' tặng 2,5 tỷ đồng cho 5.000 đoàn viên công đoàn

Phiên chợ online do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh cùng Công ty TNHH Tiki tổ chức nhằm chăm lo cho công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn được mua sắm. Phiên chợ này hỗ trợ cho 5.000 CNVCLĐ.

Chiều 9/1, LĐLĐ TP Hồ Chí Minh phối hợp với công ty TNHH Tiki tổ chức chương trình “Phiên chợ Công nhân - Online” lần thứ 2 Xuân Quý Mão 2023 tại UBND quận 1. Tham dự khai mạc chương trình có 100 đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), CNVCLĐ quận 1 đại diện cho 5.000 đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ khó khăn trên địa bàn TP.

Các đại biểu nhấn nút khai mạc chương trình “Phiên chợ Công nhân - Online” lần 2 năm 2023

Các đại biểu nhấn nút khai mạc chương trình “Phiên chợ Công nhân - Online” lần 2 năm 2023

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hồ Chí Minh Phạm Chí Tâm cho biết, chương trình “Phiên chợ Công nhân - Online” lần 2 năm 2023, có ý nghĩa đối với nhiều gia đình công nhân, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của lãnh đạo TP và công ty TNHH Tiki dành cho công nhân và gia đình họ có một mùa Xuân vui tươi, hạnh phúc. Thông qua chương trình cũng nhằm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo thói quen không dùng tiền mặt, để từ đó tham gia vào quá trình chuyển đổi số của TP.

Đối với chương trình “Phiên chợ Công nhân - Online”, mỗi ĐVCĐ, CNVCLĐ được nhận một phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng (LĐLĐ TP hỗ trợ 400.000 đồng, c.ông ty TNHH Tiki hỗ trợ 100.000 đồng). Chương trình này có 5.000 ĐVCĐ, CNVCLĐ được thụ hưởng (tổng trị giá là 2,5 tỷ đồng), mỗi người lao động nhận được một mã mua hàng, rồi vào trang Tiki.vn nhập mã mua sắm.

Nhận được phiếu mua hàng “Phiên chợ Công nhân - Online” lần 2 năm 2023, anh Võ Quốc Hùng, tài xế hãng taxi Mai Linh, nói: “Chương trình rất có ý nghĩa với ĐVCĐ, CNVCLĐ khó khăn, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán. Chúng tôi rất mong có thêm nhiều chương trình hỗ trợ như thế này đến với ĐVCĐ, người lao động khó khăn”.

ĐVCĐ và CNVCLĐ dự chương trình “Phiên chợ Công nhân - Online” lần 2 năm 2023 để nhận phiếu mua hàng cho mình và cho đồng nghiệp.

Cũng theo ông Phạm Chí Tâm, mỗi dịp Xuân về các cấp công đoàn đã rất nỗ lực, tập trung lo cho ĐVCĐ, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Chương trình “Phiên chợ Công nhân - Online” là một trong nhiều chương trình hoạt động chăm lo đời sống ĐVCĐ, CNVCLĐ trong Tết Quý Mão 2023.

Được biết, Tết Quý Mão 2023, LĐLĐ TP tổ chức nhiều chương trình chăm lo cho ĐVCĐ và CNVCLĐ, với tổng số tiền khoảng 140 tỷ đồng. Các chương trình như: “Tết sum vầy - Xuân tri ân” để chăm lo cho 10.000 gia đình ĐVCĐ, người lao động tại các doanh nghiệp có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết; chương trình “Gia đình công nhân vui Tết cùng TP” chăm lo cho 5.000 hộ gia đình ĐVCĐ, công nhân lao động tiêu biểu ở lại TP đón Xuân Quý Mão 2023; chương trình “Họp mặt Ban Chấp hành các nghiệp đoàn và đoàn viên nghiệp đoàn”; chương trình “Tấm vé nghĩa tình” trao 5.000 vé tàu mùa xuân cho người lao động…

Chương trình “Phiên chợ Công nhân - Online” này sẽ kéo dài trong 15 ngày trên hệ thống phần mềm công ty TNHH Tiki.

Tân Tiến

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/phien-cho-cong-nhan-online-tang-2-5-ty-dong-cho-5-000-doan-vien-cong-doan.html