Phiên bản mới đặc biệt 'Bông sen vàng' về thời niên thiếu của Bác Hồ ra mắt dịp 2/9

Cuốn sách Bông sen vàng của nhà văn Sơn Tùng viết về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vừa có phiên bản mới ra mắt dịp 2/9, kỷ niệm 35 năm UNESCO vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong số các tác giả viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, độc giả ấn tượng với tên tuổi của nhà văn Sơn Tùng. Nhân dịp kỷ niệm 35 năm (1987- 2022) UNESCO vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh là Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hóa kiệt xuất, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản ấn phẩm Bông sen vàng của nhà văn Sơn Tùng.

Bông sen vàng là một trong số những tác phẩm nổi tiếng của Sơn Tùng viết về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ra đời sau tác phẩm thành công trước đó Búp sen xanh, Búp sen vàng có cách khai thác mới dù cùng viết về thời thơ ấu của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Búp sen vàng, nhà văn Sơn Tùng đã đi sâu phân tích, làm rõ về tuổi niên thiếu vô cùng sinh động, phong phú của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hơn thế, cuốn sách tập trung vào quá trình hình thành tư tưởng yêu nước của cậu bé Nguyễn Sinh Côn, miêu tả những sự kiện xoay quanh gia đình của Bác.

Cuốn "Bông sen vàng" in dịp kỷ niệm 35 năm UNESCO vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuốn "Bông sen vàng" in dịp kỷ niệm 35 năm UNESCO vinh danh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thông qua khoảng 400 trang sách, người đọc hiểu thêm về tuổi thơ thăng trầm của Bác: lúc bình yên, êm ấm với cha mẹ bên mâm cơm đạm bạc và sống trong sự quý mến của xóm giềng, sau đó lại phải trải đầy biến cố, đau thương: Mẹ và em trai mất. Nỗi đau quá lớn đối với một đứa trẻ lên mười, phải chứng kiến cảnh mẹ chết, em trai đỏ hỏn khát sữa trong khi cha đang vắng nhà. Đi qua những sóng gió ấy, độc giả được biết thêm về những người bạn thuở niên thiếu đã đồng hành với Người suốt những tháng năm vui buồn.

Đại diện nhà xuất bản nhận định, cuốn sách toát lên nét đẹp dung dị của tình người và chứa đựng tâm hồn cao cả của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam từ khi còn là cậu bé. Bông sen vàng góp phần tích cực vào sự nghiệp giáo dục, động viên thế hệ trẻ Việt Nam nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm với vận mệnh Tổ quốc, rèn luyện bản thân thành người có phẩm cách lớn.

Nguyên Khánh

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/phien-ban-moi-dac-biet-bong-sen-vang-ve-thoi-nien-thieu-cua-bac-ho-ra-mat-dip-29-post1466477.tpo