Phiên bản an toàn của Galaxy Note 7 lại phát hỏa

(Công lý) - Hành khách một chuyến bay của Southwest Airlines từ Louisville (Mỹ) đã phải sơ tán sau khi một chiếc Galaxy Note 7 bốc hỏa làm cháy thảm trong cabin.

Theo báo cáo mới nhất từ The Verge, thiết bị bốc cháy được xác định là phiên bản an toàn của Galaxy Note 7, do chủ sở hữu Brian Green nhận từ cửa hàng AT&T trong chương trình đổi mới Galaxy Note 7 lỗi pin vào ngày 21/9. Một bức ảnh chụp hộp đựng sản phẩm cũng đã được The Verge đăng tải để xác nhận điều này.

Phiên bản an toàn của Galaxy Note 7 lại phát hỏa - Ảnh 1

Có vẻ như Galaxy Note 7 được gán nhãn an toàn cũng gặp sự cố bốc cháy vì lỗi pin?

Báo cáo cho biết, Galaxy Note 7 bốc cháy vào khoảng 9 giờ 15 theo giờ địa phương hôm 5/10, và các hành khách đã được sơ tán mà không có bất kỳ thương tích nào.

Mọi thứ tiếp tục hướng vào Galaxy Note 7 - thiết bị đã gặp sự cố phải thu hồi sau một loạt vụ cháy xảy ra. Các hãng hàng không đã cấm hành khách sử dụng Galaxy Note 7 trên máy bay trong vài tuần qua, mặc dù tình trạng lệnh cấm trở nên không rõ ràng sau khi Samsung bắt đầu thay thế Galaxy Note 7 bị lỗi bằng các thiết bị an toàn.

Trên Twitter của Southwest, các tiếp viên đăng tải thông điệp yêu cầu hành khách vẫn phải tắt Galaxy Note 7 khi lên máy bay.

Sau sự cố, một phát ngôn viên của Samsung nói với WHAS11 rằng “Không có bằng chứng cho thấy vụ việc này có liên quan đến Note 7 mới. Chúng tôi đang làm việc với cơ quan chức năng và Southwest để thu hồi thiết bị và xác định nguyên nhân”.

Phiên bản an toàn của Galaxy Note 7 lại phát hỏa - Ảnh 2

Sự cố Galaxy Note 7 bốc cháy đã ảnh hưởng lớn đến thương hiệu của Samsung

Vẫn phải chờ đợi kết quả xác định quá trình sử dụng của ông Green trước khi hậu quả xảy ra với Note 7. Nếu điều này chứng minh là một Galaxy Note 7 chưa được trả lại Samsung, đó là một tai nạn. Nhưng nếu đó là một Galaxy Note 7 an toàn, đó là một vấn đề lớn hơn nhiều cho Samsung, bởi trước đó một trường hợp Galaxy Note 7 ở Trung Quốc (vốn an toàn theo lý thuyết do sử dụng pin ATL) cũng đã bốc cháy. Công ty Hàn Quốc đã phải thu hồi 2,5 triệu Galaxy Note 7 trên toàn thế giới trong bối cảnh iPhone 7 đã bắt đầu được bán ra.

Ngay cả khi nó chứng minh chỉ là một Galaxy Note 7 bị sự cố, hiệu ứng PR cho Samsung vẫn sẽ phải khó khăn, bởi danh tiếng của Samsung đang bị thiệt hại nặng nề. Và nếu tin tức điện thoại Samsung bốc cháy liên tục đưa ra, sẽ không quá ngạc nhiên khi người mua vào các cửa hàng không cần chú ý đến những sản phẩm có thể bốc cháy nữa.